Sứ điệp Đức Thánh cha gửi chiến dịch Huynh đệ Mùa chay tại Brazil

Poster "Campanha da Fraternidade 2024" | CNBB

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Công giáo tại Brazil xây dựng tình huynh đệ và vượt thắng mọi oán ghét, dửng dưng và bạo lực. Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây, trong Sứ điệp nhân dịp Chiến dịch Huynh đệ Mùa chay, công bố hôm Thứ Tư Lễ tro, ngày 14 tháng Hai vừa qua. Năm nay, chiến dịch do Hội đồng Giám mục Brazil phát động có chủ đề là: “Tình huynh đệ và tình bạn xã hội”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Thánh cha viết: “Anh chị em thân mến, chúng ta được mời gọi xây dựng một tình huynh đệ đại đồng chân thực, hỗ trợ đời sống chúng ta trong xã hội và sự sống còn của chúng ta trên trái đất, là căn nhà chung của chúng ta, nhưng không bao giờ không để ý đến Trời Cao, nơi Chúa Cha sẽ đón nhận tất cả chúng ta như con cái Ngài”.

Đức Thánh cha nhận xét rằng: “Đáng tiếc là chúng ta còn nhìn thấy nhiều bóng đen trên thế giới, dấu chỉ cho thấy một thái độ khép kín vào mình. Vì thế, tôi nhắc nhở về sự cần thiết mở rộng vòng tay liên đới của chúng ta để đi tới những người mà tự nhiên chúng ta cảm thấy họ không thuộc vào số những quan tâm của chúng ta, để nới rộng tình thương của chúng ta cho mọi người, vượt thắng những biên cương, những hàng rào địa lý và không gian”.

Đức Thánh cha thêm rằng: “Tôi cầu mong Giáo hội tại Brazil đạt được những thành quả trong hành trình Mùa chay này và cầu chúc Chiến dịch Huynh đệ, một lần nữa, giúp đỡ những cá nhân và cộng đoàn của Brazil trong tiến trình trở về với Tin mừng của Chúa Giêsu Kitô, vượt thắng mọi chia rẽ, dửng dưng, oán thù và bạo lực”.

Sau cùng, Đức Thánh cha phó thác những ước nguyện trên đây cho Đức Mẹ Aparecida, bổn mạng Brazil, và ngài ban phép lành Tòa Thánh như bảo chứng ân thiêng dồi dào cho mọi người dân của Brazil, đặc biệt là những người đang chiến đấu cho tình huynh đệ đại đồng.

(Sala Stampa 14-2-2024)