Tin Giáo Hội

Friday, May 27, 2022

Vì tình trạng đau đầu gối và tuổi cao của Đức Thánh cha, việc tổ chức cuộc viếng thăm của ngài tại Canada, từ ngày 24 đến ngày 29 tháng Bảy tới đây, phải vượt qua nhiều khó khăn và chướng ngại.

Friday, May 27, 2022

Ông Filippo Grandi, Cao Ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc ở Genève, Thụy Sĩ, cho biết lần đầu tiên số người tị nạn trên thế giới vượt quá 100 triệu người. Họ là những người trốn chạy xung đột, bạo lực, những chà đạp nhân quyền và bách hại.

Friday, May 27, 2022

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, nói rằng Giáo hội cần giúp đỡ các giáo phận tại các xứ truyền giáo về chuyên môn để thi hành các qui luật do Đức Giáo hoàng đề ra chống phòng ngừa những vụ lạm dụng tính dục.

Friday, May 27, 2022

Trong những ngày từ 21 đến 25 tháng Năm vừa qua, sáu giám mục thuộc Ủy Ban Giám mục Âu Mỹ đã thực hiện cuộc viếng thăm hằng năm tại Thánh địa để biểu lộ tình liên đới với Giáo hội địa phương.

Thursday, May 26, 2022

Chiều ngày 24 tháng Năm vừa qua, Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Giám mục Hong Kong, đã cử hành thánh lễ tại nhà thờ Thánh Giá, trước sự tham dự của 300 tín hữu ngồi chật thánh đường.

Thursday, May 26, 2022

Trong khi dư luận thế giới dồn mọi chú ý vào thảm trạng chiến tranh Ucraina, Đức cha Joseph Tobij, Tổng giám mục giáo phận Aleppo, thuộc Giáo hội Công giáo Maronite, ở Syria, tố giác rằng “tại nước này người dân tiếp tục chết trong sự dửng dưng lãnh đạm của thế giới!”.

Thursday, May 26, 2022

Hai linh mục và hai giáo dân tại Nigeria, bên Phi châu bị một nhóm võ trang bắt cóc, đêm 24 rạng sáng sớm ngày 25 tháng Năm vừa qua.

Thursday, May 26, 2022

Hôm 24 tháng Năm vừa qua, đáp lại lời mời gọi của thị trưởng Kiev, thủ đô Ucraina, ông Vitali Klitschko đến viếng thăm và biến thành này thành “Thủ đô hòa bình, một đoàn đại biểu quốc tế các tôn giáo đã tới để cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình và chấm dứt cuộc tấn công của Nga vào Ucraina.

Thursday, May 26, 2022

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, Đức cha Georg Bätzing, Giám mục giáo phận Limburg, tỏ ra “thất vọng” vì Đức Thánh cha Phanxicô không cải tổ Giáo hội, như Đức cha và nhiều người ở Đức đang mong muốn.

Thursday, May 26, 2022

Đại dịch Covid-19 đã làm suy giảm nhiều việc tài trợ của Hội Giáo hoàng thánh Phêrô Tông đồ cho các cơ sở đào tạo chủng sinh và linh mục tại các xứ truyền giáo.