Tin Giáo Hội

Sunday, November 28, 2021

Sau nhiều tháng yên lặng, hôm 25 tháng Mười Một vừa qua, Đức cha Tesfaselassie Medhin, Giám mục giáo phận Adigrat duy nhất của Công giáo tại bang Tigray bên Etiopia, lên tiếng tố giác cuộc chiến tranh diệt chủng tại miền này.

Sunday, November 28, 2021

Tổ chức bác ái Công giáo Caritas Áo báo động về tình trạng thê thảm của dân chúng taị Syria và Liban.

Sunday, November 28, 2021

Hội đồng Giám mục Slovakia phê bình chính phủ nước này lại cấm hoàn toàn các buổi lễ tôn giáo trong hai tuần lễ, gọi là để ngăn chặn sự lan lây Covid-19, bắt đầu từ ngày 25 tháng Mười Một vừa qua.

Saturday, November 27, 2021

Hôm 24 tháng Mười Một vừa qua, nhà cầm quyền Israel thông báo sẽ cho phép 500 Kitô hữu, từ miền Gaza được vào Israel và miền Cisjordani, nhân dịp lễ Giáng sinh.

Saturday, November 27, 2021

Giáo hội Công giáo tại Madagascar phê bình chính phủ nước này không có biện pháp thích hợp, đứng trước tình trạng hạn hán trầm trọng nhất tại nước này từ 40 năm nay.

Friday, November 26, 2021

Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc đã trao tặng thánh tích hài cốt thánh Anrê Kim Đại Kiến (Kim Taegon), vị linh mục đầu tiên của Hàn Quốc, cho Giáo hội Công giáo tại Burkina Faso bên Phi châu để tôn kính tại nước này.

Friday, November 26, 2021

Giáo hội Công giáo tại đảo Cipro đang ráo riết chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại đảo này, từ ngày 02 đến ngày 04 tháng Mười Hai sắp tới.

Thursday, November 25, 2021

Hôm 23 tháng Mười Một vừa qua, hãng Asia News đưa tin: quân đội Myanmar đã tấn công một nhà thương Công giáo ở Karuna, thuộc giáo phận Loikaw, ăn cắp các vật dụng y tế và bắt giữ 18 người gồm các bác sĩ và nhân viên y tế.

Thursday, November 25, 2021

Đức Hồng y Matteo Zuppi, Tổng giám mục giáo phận Bologna, bắc Ý, cho biết Giáo hội Công giáo tại nước này bắt đầu gặp khó khăn về tài chánh: số tiền đóng góp của các tín hữu giảm sút vì khủng hoảng kinh tế do đại dịch.

Thursday, November 25, 2021

Các vị lãnh đạo tôn giáo tại Kenya, Đại diện các tôn giáo lớn tại nước này, gọi là “Nhóm tham chiếu đối thoại” (Dialogue Reference Group) đã công bố tuyên ngôn chung về nạn tham ô, biển thủ tiền trợ giúp chống đại dịch Covid-19, hôm 19 tháng Mười Một vừa qua.