Hội thảo Kỳ VII Phật giáo và Kitô

Incontro in Vaticano di una delegazione di ottanta monaci buddisti (foto di archivio, giugno 2023) | Vatican Media

Trong những ngày này, từ 13 đến 16 tháng Mười Một tới đây, cuộc Hội thảo kỳ VII giữa Phật giáo và Kitô giáo đang tiến hành tại Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidayalaya ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đề tài cuộc hội thảo này là: “Từ bi và bác ái đối thoại để chữa lành Nhân loại và Trái đất bị thương tổn”. Sinh hoạt này là kết quả sự cộng tác giữa Bộ Đối thoại Liên tôn, Hội đồng Giám mục Thái Lan và Đại học vừa nói.

Các tham dự viên cuộc Hội thảo đến 12 nước Á châu và một nước Âu châu, nhưng không có Việt Nam. Đó là Campuchia, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Anh quốc.

Thông cáo công bố hôm 12 tháng Mười Một vừa qua của Bộ Đối thoại Liên tôn cho biết: “Cuộc hội thảo tái khẳng định tình thân hữu và sự cảm thông nhau được kiến tạo qua đối thoại với các đối tác Phật giáo trên thế giới, đặc biệt là tại Thái Lan. Sinh hoạt này cũng sẽ xác định những hoạt động chung để chữa lành các vết thương của nhân loại và trái đất.”

Trong buổi khai mạc, có công bố những lời chúc mừng của chính quyền địa phương và các đại diện tôn giáo khác ở Thái Lan, và nghi thức trồng cây, biểu tượng quyết tâm của các tham dự viên chăm sóc và chữa lành.

Cuộc Hội thảo kỳ VI giữa Phật giáo và Kitô do Bộ Đối thoại Liên tôn tổ chức đã tiến hành cách đây 5 năm tại Đài Bắc, thủ đô Đài Loan, từ ngày 12 đến ngày 16 tháng Mười Một năm 2017. Các cuộc hội thảo trước đó diễn ra tại Cao Hùng, Đài Loan (1995), Bangalore, Ấn Độ (1998), Tokyo, Nhật Bản (2002), Roma năm 2012, và Bodh Gaya, Ấn Độ (2015).

(Sala Stampa 12-11-203)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail