Không tín hữu Công giáo nào bị thương ở Đài Loan vì động đất

Foto ANSA/SIR

Trận động đất nặng nhất từ 25 năm nay tại Đài Loan đã gây nhiều thiệt hại vật chất và nhiều người bị thương, nhưng may thay không tín hữu Công giáo nào bị thương.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức cha Gioan Baotixita Lý Khắc Miễn (Lee Keh-men), Giám mục Giáo phận Tân Trúc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đài Loan, tuyên bố như trên với hãng tin Sir của Hội đồng Giám mục Ý.

Trận động đất xảy ra lúc gần 8 giờ sáng, ngày 03 tháng Tư vừa qua, ở mức độ 7,2 theo thước Richter xảy ra dưới biển gần Đài Loan, nhất là trung tâm địa chấn là khu vực thành phố Hoa Liên (Hualien) ở miền đông đảo này. Thông cáo của giáo phận sở tại cho biết Tòa giám mục Hoa Liên đã liên lạc ngay với tất cả giáo xứ để biết tình hình. Một vài nhà thờ có những đồ bị rơi xuống đất và cần sửa chữa, nhưng không có những thiệt hại nặng. “Trong khi các dư chấn còn tiếp tục, các cha sở, các ủy ban mục vụ và giáo dân được kêu gọi tiếp tục cảnh giác, quan tâm tới an ninh, đứng xa các tòa nhà và tìm những nơi trú ẩn trong những không gian mở”. Giáo phận cũng trấn an giúp đỡ và quan tâm đến các thành viên của các tín hữu và các giáo xứ”.

Theo các tin tức sơ khởi, có 9 người chết, và 821 người bị thương vì động đất, 127 người bị kẹt trong các nhà cửa bị hư hại hoặc sụp đổ.

Đức cha Lý Khắc Miễn nói rằng: “Vì chính quyền địa phương đang cứu giúp các nạn nhân trong vùng bị nạn, lúc này vẫn còn quá sớm để nói chính xác số các nạn nhân và đâu là những nhu cầu cụ thể của họ. Vì thế, về phía chúng tôi, chúng tôi xin quý vị tiếp tục cầu nguyện và chúng tôi tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình”.

(Sir 4-4-2024)

Tags