Khánh thành Ngôi Nhà các Tín ngưỡng

Photo: expocitydubai.com

Chúa nhật, ngày 03 tháng Mười Hai này, lúc 9 giờ sáng, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh sẽ thay mặt Đức Thánh cha Phanxicô, cùng các vị lãnh đạo tôn giáo khác khánh thành Ngôi Nhà các Tín ngưỡng, trong khu vực Hội nghị COP28 tại Dubai, trong đó có trình bày hơn 60 sự kiện được lên kế hoạch liên quan đến các hoạt động chống thay đổi khí hậu.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong số các vị lãnh đạo tôn giáo hiện diện, có Đại Imam của Đền thờ Hồi giáo Al Azhar ở Ai Cập, được coi là thủ lãnh tinh thần của 900 triệu tín hữu Hồi giáo Sunnit trên thế giới.

Ngôi nhà các Tín ngưỡng là Ngôi nhà đầu tiên trong lịch sử các Hội nghị COP của Liên Hiệp Quốc về sự thay đổi khí hậu. Đây cũng là một diễn đàn để thăng tiến sự dấn thân tôn giáo và đối thoại liên tôn. Vì thế, cùng với Đức Hồng y Parolin, đại diện cho Công giáo, có Đức Hồng y Ayuso Guixot, người Tây Ban Nha, thuộc Dòng thánh Comboni.

Sáng kiến Ngôi nhà chung này cũng muốn nhấn mạnh tầm quan trọng sự can dự của các vị lãnh đạo tôn giáo trong việc đề ra những kế hoạch để đương đầu với những thách đố hoàn vũ, kể cả việc theo đuổi nền công lý môi trường, mang lại cho các vị cơ hội để đưa ra những đề nghị và trình bày những ý tưởng hỗ trợ những cố gắng của tất cả các dân nước hầu bài trừ sự thay đổi khí hậu.

Trong buổi khánh thành căn nhà chung của các tín hữu, có việc ký kết tuyên ngôn gọi là “Confluence of Conscience”, Sự hội tụ của lương tâm. Tổng thống của nước Emirati, cùng với Đại Imam Al-Azhar và Đức Hồng y Parolin ký vào văn kiện này.

(Rei 2-12-2023)