Cứu xét một sự việc khỏi bệnh tại Lộ Đức

Photo by Nick Castelli on Unsplash
Văn phòng Hành hương Đức Mẹ Lộ Đức của Tổng giáo phận Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, cho biết một vụ khỏi bệnh lạ lùng xảy ra cho một tín hữu hành hương trong nhóm đã được đệ trình Văn phòng y khoa tại Lộ Đức.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đó là một bệnh nhân bị nhiều thứ bệnh nặng, đặc biệt là bệnh suy giảm thị lực rất nặng. Sau khi vuốt nước suối Đức Mẹ lên mặt, bệnh nhân phục hồi được thị lực của mình. Vụ này đã được các bác sĩ kiểm chứng ngay và xác nhận. Đền thánh Đức Mẹ cũng được thông báo và ghi nhận sự kiện.

Cuộc khỏi bệnh xảy ra trong lúc bệnh nhân thi hành “cử chỉ nước”, tức là tín hữu hành hương đi vào khu “tắm nước suối Đức Mẹ” trong bầu không khí suy niệm, cầu nguyện và tín thác nơi Chúa Quan Phòng. Họ cầm ly nước suối ở tay và ba lần họ lấy nước vuốt trên mặt, rồi uống một ngụm nước, như thánh Bernadette Soubirous đã làm theo lời dạy của Đức Mẹ tại hang đá Massabielle.

Vụ này xảy ra trong cuộc hành hương Lộ Đức lần thứ 101 do Văn phòng Hành hương Đức Mẹ Lộ Đức ở Madrid tổ chức và kết thúc ngày 19 tháng Năm vừa qua, với sự tham dự của 800 tín hữu.

Cha Guillermo Cruz, cố vấn của Hiệp hội giáo dân Tổng giáo phận Madrid, đã gửi thư cho các nhóm hành hương, trong đó cha nhắc nhở rằng “Kinh nghiệm thực hiện một cuộc hành hương và khám phá tình thương của Thiên Chúa qua Mẹ Maria là Mẹ chúng ta, như thánh Bernadette dạy chúng ta trong sự đơn sơ và khiêm tốn. Kinh nghiệm ấy sẽ luôn luôn là một ân phúc lớn nhất được ban tại Lộ Đức, vì đó là một ơn canh tân đời sống”.

Tại Lộ Đức, có Văn phòng y khoa được thành lập năm 1883 khi việc tắm nước suối Đức Mẹ Lộ Đức được thiết lập. Năm 1886, Đức Giáo hoàng Lêô XIII phê chuẩn thủ tục cứu xét của Văn phòng y khoa tại đây. Năm 1902, Tòa Thánh phê chuẩn thủ tục cứu xét qua bốn giai đoạn khác nhau.

Cho đến nay, có hơn 70.000 trường hợp được trình báo và phép lạ gần đây nhất là phép lạ thứ 70 được Giáo hội nhìn nhận nhận, hồi tháng Hai năm 2018.

(ncregister.com 21-5-2024)

Tags