Công nghị Thường trực Công giáo Ucraina nhóm họp tại Munich

Photo by ian kelsall on Unsplash
Trong những ngày này, từ 21 đến 24 tháng Năm, Công nghị Thường trực của Giáo hội Công giáo Ucraina nghi lễ Đông phương đang nhóm họp tại Munich, miền nam nước Đức, dưới quyền chủ tọa của Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav Shevchuk, và bàn về tình hình Giáo hội cũng như chính trị xã hội tại Ucraina và nước ngoài.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Khóa họp khai mạc với thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Maria Phù hộ và thánh Anrê tại Munich, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập địa phận đại diện Tông tòa Công giáo Ucraina tại Đức. Trong khuôn khổ kỷ niệm này, có buổi giới thiệu bản dịch tiếng Đức cuốn sách Giáo lý của Giáo hội Công giáo Ucraina Đông phương và cuốn sách của Đức Tổng giám mục Shevchuk “Thiên Chúa không bỏ rơi Ucraina”.

Công nghị Thường trực của Giáo hội Công giáo Ucraina Đông phương gồm có Đức Tổng giám mục Trưởng Shevchuk, 54 tuổi, và bốn giám mục thành viên, trong đó có cả Đức cha Bohdan Szyurakh, Giám mục Ucraina sở tại. Đức cha sinh trưởng tại thành phố Lvov và từ ba năm nay, là giám mục Công giáo Ucraina tại Đức và các nước Bắc Âu.

Giáo hội Công giáo Ucraina Đông phương có khoảng năm triệu tín hữu Công giáo trên thế giới, thuộc ba mươi sáu giáo phận, trong số này có hai mươi giáo phận ở nước ngoài và mười sáu giáo phận còn lại ở Ucraina.

Trong số hai mươi giáo phận ở nước ngoài, có mười hai giáo phận ở Bắc và Nam Mỹ.

(KAP 21-5-2024)

Tags