Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc chào mừng việc chọn Seoul làm nơi tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ 2027

Photo: Vatican Media

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, ông Kim Chấn Tiêu (Kim Jin-pyo), nói rằng việc chọn thủ đô Hán Thành làm nơi cử hành Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2027 “không phải cho Giáo hội Công giáo Hàn Quốc, nhưng cho cả quốc gia Hàn Quốc.”


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Ông Kim cũng nhận xét rằng Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bày tỏ ý muốn viếng thăm Bắc Triều Tiên, và “tôi hy vọng rằng những bước tiến của Đức Giáo hoàng Phanxicô và người trẻ tại đất nước bị chia đôi này, sẽ trở thành một hành trình dài dẫn đến một mùa xuân hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên”.

Sau thánh lễ Chúa nhật, ngày 06 tháng Tám vừa qua, tại Lisboa để bế mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ Lần thứ 37, trước sự tham dự của hơn một triệu người, Đức Giáo hoàng đã tuyên bố Hán Thành (Seoul) sẽ là nơi diễn ra Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2027. Các vị lãnh đạo Công giáo tại Hàn Quốc đã nhiệt liệt chào mừng quyết định này và gọi đó là một dấu chỉ vọng cho đất nước và nhân dân Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện nay là nước có tỷ số sinh sản thấp nhất thế giới. Trong năm ngoái (2022), chỉ có gần 249.000 trẻ em sinh ra trong một nước có 51 triệu dân. Ngày Quốc tế Giới trẻ Hán Thành (Seoul) muốn là một sự đánh cuộc vào người trẻ không những trên bình diện Giáo hội, nhưng cũng là một dấu chỉ cho các xã hội Á châu”.

(Tổng hợp 6-8-2023)