Thêm một cựu Giám mục Anh giáo gia nhập Công giáo

Photo: cbcew.org.uk

Thêm một cựu giám mục Anh giáo, là Richard Pain, của Giáo phận Monmouth miền Wales bên Anh quốc, sẽ gia nhập Giáo hội Công giáo và thuộc về Giám hạt tòng nhân Đức Mẹ Walsingham, vào Chúa nhật, ngày 02 tháng Bảy tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cha Keith Newton, Bề trên của Giám hạt, sẽ chủ sự nghi thức đón nhận vị cựu Giám mục Anh giáo đầu tiên của miền Wales vào Công giáo từ khi Giám hạt này được thành lập năm 2011.

Trong nhiều năm trời, Đức giám mục Richard Pain đã hoạt động với nhiều thành quả trong Giáo hội Anh giáo ở Miền Wales.

Vị cựu giám mục nói: “Sau khi về hưu cách đây ba năm, tôi có thời giờ để suy nghĩ về vấn đề đời của một người về hưu: điều gì sẽ tới đây? Tiến trình phân định kéo dài trọn đời và luôn được hình thành do bối cảnh, nhưng điều quan trọng hơn cả là tiếng nói thì thầm của Chúa. Quan niệm của dòng Biển Đức về sự vâng phục - nghĩa là lắng nghe Chúa - thật là ý nghĩa đối với sự huấn luyện bản thân mà tôi nhận được. Ơn gọi hoán cải sau đó dẫn tôi vào Giáo hội Công giáo qua giám hạt tòng nhân này. Tôi có nhiều lý do bản thân để biết ơn vì kinh nghiệm suốt đời như một tín hữu Anh giáo. Nhưng ơn gọi theo Công giáo dường như là điều tự nhiên và đồng thời là thiêng liêng”.

Richard Pain năm nay 67 tuổi, sinh năm 1956 tại Luân Đôn, theo học tại Đại học Bristol, về văn chương Anh, rồi đậu chứng chỉ thần học tại Đại học Wales ở thành phố Cardiff, trong khi chuẩn bị việc mục vụ Anh giáo và thụ phong mục sư tại nhà thờ chính tòa New Port, năm 1986, sau đó thi hành nhiệm vụ tại Giáo phận Monmouth. Năm 2013, Mục sư Pain được chọn làm Giám mục Giáo phận Monmouth và về hưu năm 2019, lúc 63 tuổi. Ngài lập gia đình cách đây 40 năm và có hai con trai.

Giám hạt tòng nhân Đức Bà Walsingham do Đức Thánh cha Biển Đức XVI thành lập ngày 15 tháng Giêng năm 2011 dành cho các tín hữu Anh giáo trở lại Công giáo, có cơ cấu như một giáo phận, đồng thời được giữ một số yếu tố trong truyền thống Anh giáo, có phụng vụ Thánh Thể riêng với một số yếu tố của Anh giáo.

(ekail.pl 15-6-2023)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail