Khóa họp mùa xuân của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ

Photo: usccb.org

Khóa họp mùa xuân của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ sẽ tiến hành từ ngày 14 đến ngày 16 tháng Sáu tới đây, tại thành phố Orlando, bang Florida. Các phiên khoáng đại sẽ được trực tuyến trong hai ngày 15 và 16 tháng Sáu trên trang mạng của Hội đồng Giám mục.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các giám mục sẽ dành thời gian để cầu nguyện và đối thoại huynh đệ với nhau, trước khi bắt đầu các phiên họp toàn thể. Bắt đầu với diễn văn của Đức Tổng giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa Thánh tại Mỹ. Các giám mục sẽ nghe Đức Tổng giám mục Timothy Broglio, Chủ tịch Hội đồng Giám mục, trình bày. Ngài cũng là Tổng giám mục Giáo phận quân đội Mỹ.

Trong khóa họp này, các giám mục Mỹ sẽ nhận được những thông tin cập nhật về chương trình Phục hưng Thánh Thể và việc chuẩn bị Đại hội Thánh Thể toàn quốc tại Hoa Kỳ vào năm tới, cũng như việc chuẩn bị tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ với Đức Thánh cha Phanxicô, vào đầu tháng Tám năm nay tại Lisboa, Bồ Đào Nha.

Chương trình nghị sự của đại hội bán niên này chưa được xác định chung kết, nhưng thông cáo của Hội đồng Giám mục cũng cho biết một số vấn đề sẽ được bàn đến và bỏ phiếu, đó là:

- Tham vấn các giám mục về các án phong chân phước và hiển thánh cho năm linh mục giáo phận Shreveport, chương trình thường huấn cho các linh mục, trong đó có một số hướng dẫn cho các linh mục tiếp tục huấn luyện bản thân và về sứ vụ linh mục sau khi thụ phong.

- Những ưu tiên trong kế hoạch ba năm, từ 2025 đến 2028 của Hội đồng Giám mục.

- Bốn vấn đề liên quan đến Ủy ban Quốc tế về anh ngữ trong Phụng vụ, gọi tắt là ICEL.

- Dự thảo một tuyên ngôn mục vụ những người khuyết tật trong đời sống Giáo hội.

- Kế hoạch mục vụ toàn quốc cho người Hispanic/Latino, v.v.

(USCCB 23-05-2023)