Bảy giám mục Pháp hành hương đi bộ để cầu nguyện cho ơn gọi

Diocèse de Reims

Hôm 28 tháng Tư vừa qua, bảy giám mục thuộc bảy giáo phận trong Giáo tỉnh Reims, ở miền tây bắc nước Pháp, đã bắt đầu cuộc hành hương đi bộ năm ngày để cầu nguyện cho ơn gọi.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Mỗi giám mục hành hương qua lãnh thổ giáo phận thuộc quyền để họp nhau tại thành phố Reims, thủ phủ của Giáo tỉnh, vào thứ Bảy, ngày 04 tháng Năm này, cũng là ngày giáo phận cầu nguyện cho ơn gọi.

Đức cha Éric de Moulins-Beaufort, Tổng giám mục Giáo tỉnh Reims, và cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp, khởi hành từ biên giới giáo phận thuộc quyền, giáp giới với nước Bỉ. Trong cuộc hành hương này, ngài sẽ dừng lại tại Đan viện thánh nữ Clara, và Đan viện nữ Cát Minh, cũng như tại Đền thánh Đức Mẹ ở Neuvizy.

Ông Benedicte Cousin, phát ngôn viên Giáo phận Reims nói rằng Đức Tổng giám mục hy vọng các tín hữu, từ các giáo xứ của ngài sẽ cùng đi những đoạn đường trong cuộc hành hương. Như thế, cuộc hành hương cũng là dịp để các giám mục gặp gỡ dân chúng trong giáo phận thuộc quyền. Tuy nhiên, mục đích chính của sáng kiến chưa từng đó này là để gây ý thức nơi các tín hữu về việc cầu nguyện cho ơn gọi.

Thứ Bảy, ngày 04 tháng Năm, tại Reims, sẽ có Chầu Mình Thánh Chúa, cũng như các việc đạo đức khác, và một số các cuộc hội luận về sự phân định ơn gọi, giá trị của việc độc thân vì Nước Trời, cũng như về các công việc được coi như ơn gọi. Các hoạt động đặc biệt cho các trẻ em cũng như các thiếu niên cũng được dự kiến thực hiện. Tất cả các hoạt động trên đây sẽ kết thúc với thánh lễ đồng tế của bảy giám mục tại nhà thờ chính tòa Giáo phận Reims.

(Ekai.pl 29-4-2024)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail