Đức Thánh cha điện đàm với Tổng thống Mỹ

Đức Thánh cha Phanxicô | Vatican Media

Chiều Chúa nhật, ngày 22 tháng Mười vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với nhau trong 20 phút, về những tình trạng xung đột trên thế giới.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết như trên và nói thêm rằng hai vị đã bàn tới sự cần thiết tìm ra những con đường hòa bình.

Trước đó, trong buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật cùng ngày 22 tháng Mười, Đức Thánh cha đã nói với khoảng 30.000 tín hữu hiện diện tại Quảng trường thánh Phêrô rằng:

“Một lần nữa, tôi nghĩ đến những gì đang xảy ra tại Israel và Palestine. Tôi rất lo âu, đau khổ, cầu nguyện và gần gũi tất cả những người đang phải chịu đau khổ, cầu cho các con tin, những người bị thương, các nạn nhân và gia đình họ. Tôi nghĩ đến tình trạng nhân đạo trầm trọng ở Gaza và đau lòng vì cả bệnh viện Anh giáo và giáo xứ Chính thống Hy Lạp cũng đã bị trúng bom trong những ngày qua. Tôi tái kêu gọi để các không gian được mở ra, các đồ cứu trợ nhân đạo được đưa tới và các con tin được trả tự do.

Chiến tranh, mỗi cuộc chiến tranh trên thế giới là một thất bại. Tôi nghĩ đến Ucraina đau thương, đó là một sự tàn phá tình huynh đệ nhân loại. Anh chị em hãy ngưng lại!”

Sau cùng, Đức Thánh cha nhắc nhớ: thứ Sáu, ngày 27 tháng Mười tới đây là ngày ăn chay và cầu nguyện, thống hối do ngài ấn định và chiều hôm đó, tại Đền thờ thánh Phêrô sẽ có một giờ cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới”.

(Vatican News 22-10-2023)

Tags