Đức Thánh cha tiếp các Tráng sinh Hội Hướng đạo Công giáo Ý

Photo: Vatican Media

Đức Thánh cha Phanxicô ca ngợi và khích lệ các sáng kiến của các Tráng sinh thuộc Hội Hướng đạo Công giáo Ý, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập phong trào này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các Tráng sinh này là những người lớn trong phong trào Hướng đạo Công giáo Ý, được thành hội ngày 20 tháng Sáu năm 1954, do ông Mario Mazza và linh mục Ruggi d’Aragona, với mục đích làm chứng tá trong cuộc sống về những nội dung của Quy luật và Lời hứa của Hướng đạo.

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha bày tỏ hài lòng vì khẩu hiệu được chọn cho Hội là “Mang lại sự sống nhiều hơn cho cuộc sống”, và các thành viên muốn thể hiện điều này qua những sáng kiến, như tặng một chiếc nôi ấm cúng cho Trung tâm Cứu cấp và đón tiếp ở đảo Lampedusa dành cho các thuyền nhân; kiến tạo một xưởng mộc vùng biển ở Zambia; trồng một cánh rừng ở Argenta, miền Romagna bắc Ý.

Đức Thánh cha phân tích vài nét từ sáng kiến đầu tiên vừa nói như việc tặng chiếc nôi ấm áp, nhắc nhớ lòng yêu mến sự sống đang sinh ra. Ngài nói: “Chúng ta đang sống trong một thời kỳ bi thảm, dân số giảm sút, trong đó người ta dường như người ta đánh mất ước muốn sinh sản và chăm sóc tha nhân, và có lẽ mất cả niềm vui sống. Trái lại, một chiếc nôi tượng trưng niềm vui vì một hài nhi ra chào đời, dấn thân để hài nhi có thể lớn lên, mong đợi và hy vọng vì những gì em bé có thể làm trong tương lai. Chiếc nôi cũng nói với chúng ta về gia đình, tổ ấm đón tiếp và an toàn cho các trẻ nhỏ, cộng đồng xây dựng trên tình yêu nhưng không, và đối lại, nó cũng nói với chúng ta về sự quan tâm đối với đời sống trong mọi giai đoạn, đặc biệt khó nó trải qua những năm tháng và những gay go trong hành trình, khiến con người dễ bị tổn thương hơn và cần được hỗ trợ hơn.”

(Rei 13-4-2024)

Tags