Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Trieste và Verona

Image by Miran Lesnik from Pixabay

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ viếng thăm tại thành phố cảng Trieste ở đông bắc Ý, vào ngày 07 tháng Bảy năm nay.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm 24 tháng Giêng vừa qua, Đức cha Enrico Trevisi, Giám mục Giáo phận Trieste, thông báo với các tín hữu rằng: “Chúng ta vui mừng đón tiếp Đức Giáo hoàng Phanxicô, vào Chúa nhật, 07 tháng Bảy tới đây. Ngài sẽ đến Trieste để bế mạc Tuần lễ xã hội Công giáo lần thứ 50, gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị và cử hành thánh lễ tại Quảng trường Thống Nhất nước Ý. Chúng ta hãy chuẩn bị bằng lời cầu nguyện để đón tiếp ngài, để biến cố này là một thời điểm, trong đó chúng ta củng cố sự tham gia vào việc xây dựng cộng đoàn Giáo hội và dân sự của chúng ta. Chúng ta ở ‘ngoại ô’ của Ý, nghĩa là ở biên cương đưa chúng ta gặp gỡ các dân tộc và các nền văn hóa khác. Đây giống như thế một lời mời gọi hãy sẵn sàng thông truyền và làm chứng về sứ điệp hòa bình và công lý của Tin mừng mà Đức Giáo hoàng phổ biến trong nhiều dịp”.

Trong khóa họp hôm 22 tháng Giêng vừa qua của Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Ý ở Roma, Đức ông Giuseppe Baturi, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục cũng đã cho biết Đức Thánh cha sẽ bế mạc Tuần lễ xã hội lần thứ 50 của Công giáo Ý.

Đây sẽ là cuộc viếng thăm thứ hai của Đức Thánh cha trong năm nay tại Ý. Trước đó, ngày 18 tháng Năm, thứ Bảy trước lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngài sẽ đến thành phố Verona để viếng thăm. Tại hý trường Arena ở thành phố này, ngài sẽ gặp gỡ các tham dự viên cuộc mít tinh lớn về hòa bình và sau đó cử hành thánh lễ tại sân bóng đá trong thành phố. Đức cha Domenico Pompili, Giám mục Giáo phận Verona sở tại cho biết như trên.

Về các cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha tại nước ngoài trong năm nay, Phòng Báo chí Tòa Thánh chưa chính thức thông báo, nhưng chính ngài cho biết sẽ viếng thăm Polynesia trong Thái Bình Dương, thăm quê hương Argentina trước cuối năm, và nước Bỉ, nhân dịp kỷ niệm 600 năm thành lập Đại học Công giáo Louvain.

(KNA, KAP 24-1-2024)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail