Đức Thánh cha chia buồn với thân nhân các nạn nhân tại Congo

Photo: Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô đau buồn, cầu nguyện cho các nhân bị thiệt mạng và liên đới với thân nhân của họ, trong vụ chen lấn nhau tại Sân vận động ở Congo.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Theo tin của chính phủ, có ít nhất 37 người chết và nhiều người khác bị thương, vào tối thứ Hai, ngày 20 tháng Mười Một, trong chiến dịch tuyển mộ 1.500 tân binh cho quân đội Cộng hòa Congo. Tại thủ đô Brazzaville, trung tâm tuyển binh được đặt tại Sân vận động Michel d’Ornano. Sau nhiều ngày xếp hàng chờ đợi, nhiều người trẻ tìm cách vọt lên trước để đăng ký, trước khi kết thúc tuyển binh. Họ chen lấn nhau và tai nạn xảy ra. Nạn thất nghiệp rất cao tại Congo nên việc đầu quân được coi là một trong những biện pháp tiến thân.

Trong điện văn nhân danh Đức Thánh cha gửi đến Đức cha Bienvenu Bafouakouahouh, Tổng giám mục thủ đô Brazzaville, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Congo, Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết Đức Thánh cha đau buồn khi hay tin thảm trạng xảy ra và ngài bày tỏ sự gần gũi tinh thần với thân nhân của các nạn nhân, đồng thời cầu xin Đấng Tối Cao ban hạnh phúc vĩnh cửu cho những người thiệt mạng, và nâng đỡ các gia đình đang đau khổ.

Ngoài ra, Đức Thánh cha cũng bày tỏ tình liên đới huynh đệ và tinh thần với những người liên hệ cũng như đánh giá cao tất cả những người cứu trợ những người trẻ đang gặp khó khăn sau vụ này.

Chính phủ Congo đã thiết lập một cơ quan do thủ tướng đảm trách và nhắm giải quyết các vấn đề liên quan đến thảm kịch này.

(Vatican News, Today.it 23-11-2023)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail