Chương trình của Đức Thánh cha trong ngày 03 tháng Tám năm 2023

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thứ Năm, ngày 03 tháng Tám, ngày thứ hai trong chuyến viếng thăm tại Lisboa. Ban sáng, Đức Thánh cha sẽ đến Đại học Công giáo Bồ Đào Nha để gặp gỡ các sinh viên trẻ, lắng nghe chứng từ của một số sinh viên, rồi làm phép viên đá đầu tiên để xây khu đại học xá mới, tên là “Campus Veritas”.

Sau đó, Đức Thánh cha đến trụ sở của tổ chức quốc tế “Liên trường, Scholas Occurentes, hiện diện tại 190 quốc gia, lắng nghe chứng từ của ba bạn trẻ thuộc nhiều tôn giáo, ký vào lá cờ nghệ thuật dài ba cây số, và cùng với các vị lãnh đạo tôn giáo khác dự nghi thức trồng một cây Oliu hòa bình”.

Ban chiều cùng ngày, lúc gần 5 giờ, Đức Thánh cha sẽ đến Công viên Edoardo VII, rộng 26 hécta, cũng ở thủ đô Lisboa, tại đây sẽ diễn ra nghi thức đón tiếp của Ngày Quốc tế Giới trẻ, với phần chào mừng của Đức Hồng y Thượng phụ và của các bạn trẻ, rước cờ các nước tham dự vào lễ đài, rồi rước hai biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ và Ảnh Đức Mẹ là phần rỗi của dân Roma. Buổi tiếp đón này cũng có phần lắng nghe Lời Chúa và bài giảng của Đức Thánh cha.