Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Giáo hội Tin lành Luther Đức gặp Đức Thánh cha

Photo: Vatican Media

Hôm 17 tháng Tư vừa qua, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc của Liên hiệp Giáo hội Tin lành Luther tại Đức, nữ Giám mục Kristina Kühnbaum-Schmidt đã được Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Liên hiệp quy tụ mười một Giáo hội Luther thành viên ở Đức.

Cuộc gặp gỡ này được bà Kristina coi là một dấu hiệu nói lên sự đánh giá cao cuộc đối thoại đại kết Kitô. Bà đã có cuộc trao đổi ngắn với Đức Thánh cha, bên lề buổi tiếp kiến chung và chào ngài nhân danh các tín hữu Luther tại Đức, đồng thời cám ơn Đức Thánh cha vì sự dấn thân liên tục trong việc bảo vệ công trình tạo dựng cũng như khí hậu.

Trong cuộc gặp gỡ đại kết mới đây tại Assisi, có thảo luận về việc du nhập vào lịch phụng vụ chính thức của tất cả các Giáo hội Kitô một lễ về công trình tạo dựng. Trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh cha, hôm 17 tháng Tư, bà Giám mục Kristina cũng nói với ngài về đề tài này. Theo bà, biện pháp này sẽ là một cơ may lớn để đào sâu thần học và linh đạo về tạo dựng”.

Điểm chính trong cuộc viếng thăm đầu tiên của nữ Giám mục Kristina Kühnbaum-Schmidt tại Vatican là gặp gỡ Đức Hồng y Kurt Koch, người Thụy Sĩ, Bộ trưởng Bộ Hiệp nhất các tín hữu Kitô. Trong số các vấn đề được hai vị đề cập đến, có chương trình kỷ niệm 500 năm Tuyên ngôn Augsburg, năm 1530, về sự công chính hóa được cả Công giáo lẫn Tin lành công nhận. Bà cũng trao đổi với Đức Giáo hoàng về tình trạng mối quan hệ hiện nay giữa Giáo hội Công giáo và Luther trên bình diện quốc tế.

(KAP 18-4-2024)