Thêm hai xe tải chở đồ cứu trợ đến Ucraina

Photo: Vatican News

Các xe tải chở đồ cứu trợ từ Vatican cho các nạn nhân chiến tranh ở Ucraina đã đến thành phố Zaporizhzhia và Kharkiv, ở miền Đông nước này, sau năm ngày đường.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các đồ cứu trợ đó, gồm quần áo mùa đông, thực phẩm, trong đó có những đồ ăn liền, được Đức Hồng y Konrad Krajewski, Bộ trưởng Bác ái của Đức Thánh cha, phối hợp việc quyên góp và chuyên chở tới khu vực hai thành phố vừa nói. Cụ thể là tại Đền thánh Thiên Chúa Cha ở Zaporizhzhia. Đức cha Jan Sobilo, Giám mục Phụ tá tại Giáo phận Kharkiv-Zaporizhzhia sở tại cho biết từ đầu chiến tranh đến nay, Đức Thánh cha đã nói về Ucraina đau thương và nhất loạt gửi đồ cứu trợ nhân đạo, mỗi đợt được trao cho khoảng 1.500 người. Những đồ này rất cần thiết vì mùa đông đang đến gần.

Kể từ khi xảy ra chiến tranh đến nay, Đức Hồng y Krajewski đã gửi hơn 100 chuyến xe tải chở đồ cứu trợ. Ngài được sự cộng tác của những người cư ngụ ở nhà Đức Giáo hoàng Phanxicô dành cho những người vô gia cư. Đức Hồng y nói “họ giúp đỡ vì muốn rằng những người khác ở trong tình trạng khó khăn hơn họ, cũng nhận được trợ giúp”.

Đức Hồng y cũng ca ngợi những tài xế can đảm và anh dũng người Ucraina, nhờ họ các đồ cứu trợ được đưa tới những vùng nguy hiểm nhất tại cuộc chiến, như tại Zaporizhzhia và Kharkiv, nơi đã xảy ra các cuộc giao tranh và bị quân Nga pháo kích.

(Vatican News 14-9-2023)

Tags