Sẽ có khoảng 100.000 tham dự viên Ngày Quốc tế Trẻ em Lần thứ I tại Roma

Cho đến nay đã có 58.000 trẻ em từ 60 nước đăng ký tham dự Ngày Quốc tế các Trẻ em, tiến hành lần đầu tiên tại Roma trong hai ngày 25 và 26 tháng Năm tới đây, và ban tổ chức hy vọng con số tham dự sẽ lên tới hơn 100.000.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Bộ Giáo dục Công giáo cùng với Cộng đồng thánh Egidio ở Roma được Đức Thánh cha Phanxicô ủy thác việc tổ chức ngày gặp gỡ này. Cha Enzo Fortunato, Dòng Phanxicô Viện Tu, Trưởng ban thông tin của Đền thờ thánh Phêrô, điều hợp viên Ngày Thế giới Trẻ em, đã cho biết con số trên trong cuộc họp báo chiều thứ Bảy, ngày 02 tháng Ba vừa qua tại Roma. Trong số tham dự viên cũng có các trẻ em từ các nước có chiến tranh như Afghanistan, Ethiopia, Eritrea, Ucraina, Mozambique, Congo Dân chủ, Syria và cả từ Gaza và Israel.

Trong ngày đầu tiên, thứ Bảy, ngày 25 tháng Năm, sẽ có cuộc gặp gỡ ở sân vận động Olympic của Roma, từ 3 giờ đến 6 giờ chiều với các chứng từ, các văn nghệ sĩ đến từ các nơi trên thế giới, và lúc 5 giờ chiều, sẽ có sự hiện diện của Đức Thánh cha Phanxicô. Chúa nhật, ngày 26 tháng Năm, các trẻ em gặp gỡ tại Quảng trường thánh Phêrô và đường Hòa Giải để tham dự thánh lễ do Đức Thánh cha cử hành lúc 10 giờ 30.

Hồi đầu tháng Mười Một năm ngoái, Đức Thánh cha đã gặp gỡ khoảng 7.000 trẻ em từ 84 nước tại Vatican, trong đó cũng có một số trẻ em từ Việt Nam. Dịp đó, ngài đã nói rằng: “Cha luôn rất vui mừng gặp gỡ các con, vì mỗi lần đó các con dạy cha một cái gì mới... Các con nhắc nhở cha điều này là cuộc sống thật là đẹp dường nào, trong sự đơn sơ của nó và ở với nhau cũng là điều đẹp đẽ biết bao”.

Trong cuộc họp báo, cha Fortunato cho biết đã nhận được nhiều chứng tá từ các nơi trên thế giới, như một phụ nữ thiện nguyện, từ 54 năm nay ở Uganda, bà bày tỏ vui mừng vì có thể dẫn đến Roma bốn trẻ em 8 tuổi.

Cùng ngày 02 tháng Ba vừa qua, Ban tổ chức Ngày Thế giới Trẻ em, gồm 36 người, đã được Đức Thánh cha tiếp kiến tại nhà trọ thánh Marta ở nội thành Vatican.

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail