Một giáo xứ Công giáo ở Ấn Độ bị phá hoại

Photo: asianews.it

Một thánh đường Công giáo ở thành phố Vasai, thuộc bang Maharashtra ở miền tây Ấn Độ, đã bị phá hoại, vài ngày trước lễ độc lập của Ấn, ngày 15 tháng Tám hằng năm.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Chiều tối ngày 11 tháng Tám vừa qua, cha sở Peter Almeida, khi vào nhà thờ, thì thấy một tác phẩm nghệ thuật trên bàn thờ bị phá hủy, tượng Đức Mẹ bị quăng xuống đất và bị hư hại, giếng rửa tội bị đẩy sang chỗ khác và tất cả các sách bị vứt lung tung trên nền nhà.

Cha Almeida nói với hãng tin Công giáo Asia News, truyền đi ngày 14 tháng Tám, rằng: “Chúng tôi đã trình báo nơi trạm cảnh sát ở Vasai, và họ đến ngay. Các nhân viên cảnh sát yêu cầu chúng tôi đừng động chạm gì cả. Tôi đã hủy bỏ thánh lễ chiều thứ Sáu và gửi một sứ điệp cho các tín hữu. Nhưng các tín hữu vẫn kéo đến nhà thờ và tụ tập trước cổng, bắt đầu cầu nguyện và nhiều người đã khóc. Rồi tất cả đã được tái lập, từ thứ Bảy, chúng tôi đã mở lại các buổi lễ”.

Đức Tổng giám mục Felix Machado của giáo phận sở tại đã ra tuyên ngôn chính thức lên án vụ phá hoại. Ngài viết: “Tôi ý thức về vết thương gây ra cho tình cảm tôn giáo của các tín hữu Công giáo trong giáo xứ và giáo phận Vasai. Tôi đã tiếp xúc với ông chỉ huy cảnh sát và tôi có thể cam kết với anh chị em rằng dưới sự hướng dẫn khéo léo của ông, sở cảnh sát dấn thân tận tình trong việc điều tra; tôi khuyên anh chị em hãy duy trì an bình và hòa hợp trong khu vực của chúng ta, và cũng khuyên tránh nghi ngờ hoặc cáo buộc đặc biệt người nào, hoặc loan đi những tin đồn trên các mạng xã hội hoặc đưa ra những lời tuyên bố vô căn cứ trong công chúng. Nhất là tôi xin anh chị em cầu nguyện cho sự hòa hợp và an bình trong xã hội”.

(Asia News 14-89-2023)

Tags