Hơn mười ngàn việc làm tạm thời được kiến tạo, nhân Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Lisboa

Photo: Vatican Media
Nhờ tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ hồi đầu tháng Tám năm ngoái, ở Lisboa, Bồ Đào Nha, hơn mười ngàn công ăn việc làm đã được kiến tạo, theo báo cáo của Viện Cao đẳng Kinh tế và quản trị ở Lisboa (ISEG).

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Giáo sư Nuno Valério, người điều hợp cuộc nghiên cứu, cho biết phần lớn các công việc làm mới do Ngày Quốc tế Giới trẻ, được tạo ra ở vùng thủ đô Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thật là khó xác định chính xác ảnh hưởng của Đại hội Giới trẻ Công giáo thế giới này. Dầu sao, điều chắc chắn là nền kinh tế Bồ Đào Nha đã lợi được ít nhất 370 triệu Euro.

Phần lớn công việc làm vừa nói ở trong lãnh vực khách sạn, phục vụ ăn uống, chuyên chở, cũng như thương mại và các lãnh vực hậu cần. Theo ban tổ chức Đại hội này ở Lisboa, khi kết thúc, trong quỹ còn 35 triệu Euro, sau khi đã trang trải tất cả các chi phí tổ chức. Ngân khoản này phần lớn đến từ sự đóng góp và hiến tặng cho việc tổ chức Đại hội giới trẻ.

Theo dự kiến ban đầu của Ban tổ chức, chi phí cho Đại hội này vượt quá 100 triệu Euro, kể cả những chi phí của Giáo hội, chính phủ và các thành thị, nơi trú ngụ của các bạn trẻ tham dự.

Tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ năm ngoái ở Lisboa, có 400.000 bạn trẻ ghi danh. Nhưng số người tham dự buổi canh thức tối thứ Bảy và thánh lễ bế mạc sáng Chúa nhật sau đó, ngày 06 tháng Tám năm 2023 lên tới hàng triệu người.

Ngày Quốc tế Giới trẻ lần tới, cấp hoàn vũ, sẽ diễn ra tại Seoul (Hán Thành), thủ đô Hàn Quốc, vào năm 2027, nhưng Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ tham dự những ngày giới trẻ trong khuôn khổ Năm Thánh 2025, tại Roma.

(Ekai 3-6-2024, Pillar 4-6-2024)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail