Bộ Tôn giáo Indonesia: Đức Giáo hoàng sẽ viếng thăm nước này vào tháng Chín tới đây

Photo: Vatican Media

Hôm mùng 01 tháng Tư vừa qua, hãng tin Công giáo Á châu Ucan đưa tin: Bộ trưởng Tôn giáo vụ Indonesia, ông Yaqut Cholil Qoumas, nói rằng Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ viếng thăm nước này, vào tháng Chín năm nay.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Ông nói trong một biến cố ở miền trung đảo Java, hôm 30 tháng Ba vừa qua rằng: “Sau hai năm chờ đợi, sau cùng, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến Indonesia. Tôi nghĩ đó là một món quà đặc biệt cho các tín hữu Công giáo... Theo thư mà chính phủ Indonesia nhận được từ Vatican, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ có mặt ở Indonesia, ngày 03 tháng Chín năm nay. Tin này cũng được đăng trên trang mạng của Bộ Tôn giáo vụ Indonesia.

Hồi tháng Sáu năm 2022, Tổng thống Jodo Widodo đã mời Đức Thánh cha đến viếng thăm quốc gia này để thăng tiến tinh thần bao dung tôn giáo.

Đức Giáo hoàng Phanxicô có dự án viếng thăm Papua New Guinea vào tháng Tám năm nay, như Ngoại trưởng nước này, ông Justin Tkatchenko tuyên bố hồi tháng Giêng mới đây, và cho biết Đức Giáo hoàng sẽ dừng lại ba ngày tại nước này. Ngài cũng có dự án viếng thăm Đông Timor trong cùng tháng đó.

Từ khi được bầu làm Giáo hoàng, Đức Thánh cha Phanxicô đã thực hiện 44 cuộc viếng thăm tại nước ngoài. Tòa Thánh cũng cho biết ngài sẽ viếng thăm Vương quốc Bỉ trong năm nay, có thể là vào tháng Chín, và cũng có thể sẽ về thăm quê hương Argentina.

Cho đến nay, Phòng Báo chí Tòa Thánh chưa chính thức loan báo về các chuyến viếng thăm này.

(Ucan 1-4-2024)

Tags