Hội đồng Giám mục Áo nhóm họp tại Mariazell

Photo: katholisch.at

Hội đồng Giám mục Áo sẽ nhóm khóa họp mùa hè, từ ngày 19 đến ngày 22 tháng Sáu tới đây, tại Trung tâm Thánh Mẫu Mariazell, và sẽ bàn về Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới kỳ thứ XVI vào tháng Mười năm nay tại Roma.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các vị chủ chăn của bảy giáo phận và các đan viện biệt hạt tại Áo sẽ dành buổi chiều thứ Hai, ngày 19 tháng Sáu, để bàn về vấn đề giáo dục tôn giáo. Tuy nhiên, trọng tâm trong những ngày họp là Tài liệu làm việc của Thượng Hội đồng Giám mục, từ ngày 04 đến ngày 29 tháng Mười, về chủ đề: “Tiến tới một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ mạng”.

Các giám mục Áo cũng mời hai tường trình viên từ Đức đến thuyết trình, đó là Đức cha Michael Gerber, Giám mục Giáo phận Fulda, và nữ tu thần học gia Igna Kramp. Tham gia vào cuộc thảo luận của các giám mục Áo, cũng có các thành viên thuộc nhóm đại diện Giáo hội Công giáo Áo đã tham dự khóa họp cấp đại lục Âu châu ở Praha, thủ đô Cộng hòa Tiệp, trong đó có một nữ thần học gia mục vụ và xã hội học về tôn giáo, bà Regina Polak, bà giám đốc Caritas của giáo phận Innsbruck, và bà Hiệu trưởng trường sư phạm của Giáo hội ở Innsbruck.

Thứ Tư, ngày 21 tháng Sáu, các giám mục sẽ gặp gỡ và trao đổi với Đức Tổng giám mục Pedro Lopez Quintana, người Tây Ban Nha, Sứ thần Tòa Thánh tại Áo, về những vấn đề của khóa họp.

Sau cùng, theo thông lệ, khi kết thúc khóa họp, các giám mục sẽ cử hành thánh lễ đồng tế tại Đền thánh Đức Mẹ Mariazell, với sự tham dự của các tín hữu.

(Sir 13-6-2023)

Tags