Khóa họp mùa thu của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ

The U.S. bishops met in Baltimore for their annual fall general assembly on Nov. 14-17, 2022. | Katie Yoder/CNA

Khóa họp mùa thu của Hội đồng Giám mục Mỹ sẽ tiến hành, từ ngày 13 đến ngày 16 tháng Mười Một tại thành phố Baltimore.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đây là khóa họp chính trong hai khóa thường niên của các giám mục Mỹ. Phiên họp trong hai ngày 14 và 15 tháng Mười Một sẽ được trực tuyến.

Đại hội mùa thu sẽ bắt đầu với diễn văn của Đức Hồng y Christophe Pierre, Sứ thần Tòa Thánh tại Washington. Tiếp đến, các giám mục sẽ nghe Đức Hồng y Timothy Broglio, Tổng giám mục Giáo phận quân đội, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Mỹ, trình bày các vấn đề của khóa họp. Chương trình nghị sự chưa được xác định chung kết, nhưng trong số các vấn đề được bàn tới, có Thượng Hội đồng Giám mục thế giới 2021-2024, sáng kiến hồi phục Thánh Thể và Đại hội Thánh Thể toàn quốc, Học viện về giáo lý, và sáng kiến mới được phát động về sức khỏe tâm thần.

Ngoài ra, các giám mục sẽ được tham khảo ý kiến về án phong chân phước và hiển thánh cho vị Tôi tớ Chúa Isaac Thomas Hecker, linh mục sáng lập Hội thừa sai thánh Phaolô Tông đồ, quen gọi là các cha Paulist; tham khảo ý kiến các giám mục về việc hỗ trợ thỉnh cầu của các giám mục Anh quốc xin Đức Thánh cha tôn phong thánh Gioan Henry Newman làm Tiến sĩ Hội thánh. Bỏ phiếu về ngân sách năm tới 2024 của Hội đồng Giám mục Mỹ, thảo luận về việc tái cho phép Ủy ban đặc nhiệm của Hội đồng Giám mục Mỹ chống phân biệt chủng tộc.

(USCCB 17-10-2023)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail