Cha Ibrahim Faltas kêu gọi tín hữu hành hương trở lại Thánh địa

Sarsina, padre Faltas | Corriere Cesenate

Cha Ibrahim Faltas, Đại diện Bề trên Dòng Phanxicô tại Thánh địa, mời gọi các tín hữu hành hương hãy trở lại Thánh địa, viếng thăm và cầu nguyện.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Chúa nhật, ngày 14 tháng Giêng vừa qua, cha Faltas đã về Ý để tham dự cuộc gặp gỡ - chứng từ, tổ chức tại Giáo phận Cesena-Sarsina, với chủ đề: “Những cảnh tượng chiến tranh và những hạt giống hy vọng”.

Cha nói: “Giáo dục về hòa bình là một quyết tâm và là một nhu cầu, một sự cần thiết. Thực vậy, không thể dành chỗ cho bạo lực, oán thù và trả đũa. Đó là một nhu cầu đối với dân chúng ta, nhiều năm qua chỉ thấy chết chóc, đau khổ và tàn phá, và là một nhu cầu xóa bỏ khỏi đôi mắt và tâm hồn của các trẻ em sự ô nhục của chiến tranh”.

Cha Faltas cũng xác quyết rằng: “Một cuộc tàn sát bao nhiêu người, do một vài người không biết nhau”.

Trước các tín hữu tụ tập tại nhà thờ chính tòa Cesena, trước khi cử hành thánh lễ chiều Chúa nhật, ngày 14 tháng Giêng, cha Faltas tha thiết kêu gọi hãy trở lại hành hương tại Thánh địa và cầu nguyện. Cha nói: “Các tín hữu hành hương thật là quan trọng đối với Thánh địa. Các tín hữu Kitô địa phương đều làm việc trong ngành du lịch, khi không có du khách thì họ không có công ăn việc làm và bỏ ra đi. Các tín hữu hành hương rất được mong ước, nhất là những người Ý nổi bật về lòng quảng đại”.

(Sir 18-1-2024)