Các trẻ em tại Arập và Hong Kong cử hành ngày Quốc tế trẻ em

Photo: asianews.it
Nhân ngày Thế giới các trẻ em lần đầu tiên, ngày 25 và ngày 26 tháng Năm này, địa phận đại diện Tông tòa Nam Arabia, gồm Liên minh các Tiểu vương quốc Arập, gọi là Emirati, cùng với Oman và Yemen, đã đề xướng một loạt các sinh hoạt cho các trẻ em.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức cha Paolo Martinelli, Đại diện Tông tòa sở tại, đã gửi thư cho các tín hữu giải thích ý nghĩa ngày này và nói rằng: “Với cuộc cử hành này, Đức Giáo hoàng Phanxicô muốn nhắc nhở cho tất cả mọi người rằng chúng ta là các trẻ em. Chúng ta luôn luôn là các trẻ em nam nữ. Sống có nghĩa là được mong muốn và yêu thương. Thật là buồn nếu chúng ta quên điều đó khi chúng ta trở thành người lớn. Chúng ta không bao giờ được ngừng là những trẻ em trong tâm hồn, với xác tín được yêu thương.”

Chiều thứ Bảy, ngày 25 tháng Năm vừa qua, tại Sân vận động Olympic ở Roma, hàng chục ngàn trẻ em gặp gỡ Đức Thánh cha, và trước đó, các em tham gia các sinh hoạt thể thao trong khi chờ đợi ngài đến. Các sinh hoạt này do Bộ Văn hóa và Giáo dục tổ chức, dưới sự hướng dẫn của Đức Hồng y Bộ trưởng Jose Tolentino de Mendonça, người Bồ Đào Nha. Trong số các trẻ em hiện diện tại sân vận động, cũng có các em đến từ những nước chiến tranh, như Ucraina, Syria và miền Gaza.

Sáng Chúa nhật 26 tháng Năm, Đại lễ Chúa Ba Ngôi, các em tham dự thánh lễ do Đức Thánh cha cử hành, tại Quảng trường thánh Phêrô, và tiếp đó là kinh Truyền tin.

Tại Hong Kong, hôm 18 tháng Năm vừa qua, cũng có cuộc gặp gỡ của hàng trăm trẻ em các trường Công giáo thuộc các giáo xứ khác nhau tại nhà thờ thánh Tôma tông đồ, do Ủy ban giáo phận về ơn gọi, Ủy ban giáo dân và Trung tâm Huấn giáo của giáo phận, cùng với Hội đồng trung ương giáo dân Hong Kong, đứng ra tổ chức.

Các em đã chia thành 14 nhóm để kể lại sinh hoạt của các em tại các trường học, giáo xứ và gia đình, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, trước sự hiện diện của Đức cha Giuse Hạ Chí Thành (Ha Chi-shing), Dòng Phanxicô, Giám mục Phụ tá Hong Kong.

Giáo phận Hong Kong cũng gửi một phái đoàn các trẻ em đại diện về Roma tham dự ngày Thế giới trẻ em vào ngày 25 và 26 tháng Năm này.

(Asia News 25-5-2024)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail