Bộ trưởng Nội vụ Pháp yêu cầu tăng cường an ninh tại các nhà thờ

La police française devant l'église catholique du Sacré-Cœur de Jésus à Lille, le 15 août 2023. | Christophe Forestier /ABACA

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Gérald Darmanin, yêu cầu các giới chức cảnh sát thuộc quyền tăng cường sự canh chừng của các lực lượng cảnh sát tại các thánh đường Kitô, trong dịp lễ Phục sinh này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông tư chính thức và sứ điệp ngắn SMS gửi các tỉnh trưởng, hôm 28 tháng Ba vừa qua, Bộ trưởng Darmanin nói đến sự gia tăng rất cao mức độ báo động trước hiểm họa khủng bố và những căng thẳng quốc tế, đặc biệt do chiến tranh tại Gaza và vụ khủng bố mới đây tại một nhà hát ở Mascơva, làm cho gần 150 người chết.

Lệnh của ông bộ trưởng Pháp nói rằng cần phải kiểm tra trực quan những người đến nhà thờ để phát hiện kẻ tình nghi, cũng như đặc biệt chú ý đến những xe cộ đậu gần những nơi tập trung hoặc nơi thờ phượng.

Theo cơ quan chống khủng bố ở Pháp, gọi tắt là Pnat, từ đầu năm nay, đã có hai kế hoạch khủng bố bị phá vỡ. Một trong hai vụ đó là âm mưu khủng bố của khủng bố Hồi giáo chống một cơ sở Công Giáo. Một người đã bị tố cáo và bị giam giữ.

Tại Ý, từ sau vụ khủng bố của lực lượng khủng bố Nhà Nước Hồi giáo ISIS ở Mascơva, khu vực Vatican, cũng như các sân bay và nhà ga xe hỏa, các Hội đường Do thái. cảnh sát đã tăng cường các biện pháp an ninh.

(KAP 29-3-2024)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail