Bệnh viện “Nhi đồng” Giáo hoàng đầu tiên được thành lập ở nước ngoài

Il taglio del nastro durante l'inaugurazione della Casa di accoglienza "Oasi della Pietà" al Cairo | avvenire.it

Cuối năm nay, tại Ai Cập, công trình xây cất bệnh viện nhi đồng đầu tiên của Tòa Thánh sẽ được khởi công, tại thủ đô Cairo mới của Ai Cập.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Bệnh viện này cũng sẽ mang tên “Gesù Bambino”, Chúa Hài Đồng Giêsu, và được sự cộng tác chặt chẽ nhiều mặt của bệnh viện tại Roma, thuộc quyền sở hữu của Tòa Thánh.

Báo Công giáo Avvenire, Tương lai, số ra ngày 06 tháng Năm ở Roma, cho biết dự án này được sự bảo trợ của Ủy ban cấp cao “Tình huynh đệ nhân loại”, vốn được thành lập sau cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại Abu Dhabi, tháng Hai năm 2019 và ký với Đại Imam Ahmed al-Tayyeb, của Đền thờ Hồi giáo này ở Cairo “Tuyên ngôn về tình huynh đệ nhân loại”. Chính ủy ban này sẽ đẩy mạnh việc tiến hành Bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu.

Cho đến nay, một sáng kiến từ Tuyên ngôn vừa nói đã được thực hiện ở Cairo, đó là “Ốc đảo Tình thương”, một Viện cô nhi được khánh thành hôm Chúa nhật, ngày 05 tháng Năm vừa qua, chuyên đón nhận và săn sóc các trẻ em bị bỏ rơi, từ 6 đến 12 tuổi. Hiện diện tại buổi lễ, có Đức ông Yoannis Lahzi Gaid, cựu thư ký riêng của Đức Thánh cha Phanxicô và hiện là Chủ tịch Hội “Chúa Hài Đồng Giêsu” ở Cairo và cũng là thành viên “Ngân quỹ Tình Huynh đệ nhân loại”. Ngoài ra, có Sheikh Abdullah Bin Zayed Al Nahyan, thuộc Hoàng gia ở Dhabi. Trung tâm này đã được mở ra hồi năm 2022.

(Avvenire 6-5-2024)