Những lo ngại về sức khỏe của Đức Thánh cha

Photo: Vatican Media

Sự kiện đã hai lần Đức Thánh cha Phanxicô không tự đọc bài huấn dụ trong buổi Tiếp kiến chung và kinh Truyền tin, khiến cho có người lo ngại về sức khỏe của ngài.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong những tháng gần đây, ba lần Đức Thánh cha bị viêm đường phổi và thời gian phục hồi lâu và chậm chạp hơn. Đức Thánh cha sẽ tròn 87 tuổi vào ngày 17 tháng Mười Hai sắp tới. Những dữ kiện này cũng được nhiều chuyên gia chia sẻ, đặc biệt các bác sĩ chuyên về bệnh những người cao tuổi.

Bác sĩ Fabrizio Pregliasco, Giám đốc y tế của Bệnh viện Galeazzi-Sant’Ambrogio ở miền bắc Ý, và cũng là phó giáo sư về Vệ sinh tổng quát và ứng dụng tại Phân bộ vi khuẩn học của Khoa Y sinh học vì sức khỏe, của Đại học Milano, trong cuộc phỏng vấn dành cho một tuần báo ở Ý, cảnh giác rằng: Về tình trạng sức khỏe của Đức Giáo hoàng Phanxicô, một điều chắc chắn là ngài khỏe, nhưng không khỏe lắm. Điều hiển nhiên là trong lúc này ngài được trị liệu với những liều nặng của thuốc, vì “khuôn mặt của ngài, theo những hình ảnh gần đây, tỏ ra bị phù lên, như thường xảy ra khi người ta dùng thuốc chống viêm”. Bác sĩ Pregliasco không muốn loại trừ khả năng đây thực sự là một bệnh cúm, với khả năng Đức Thánh cha diễn tả không chính xác khi ngài nói “Tôi bị viêm phổi”.

(Sismografo 6-12-2023)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail