Đức Thánh cha sẽ đối thoại trực tuyến với các sinh viên Nam Á

Photo: Loyola University Chicago/ luc.edu

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đối thoại trực tuyến với các sinh viên Nam Á châu, vào ngày 26 tháng Chín tới đây trong chương trình cống hiến cho người trẻ một cơ hội hiếm có để trao đổi trực tiếp với Đức Thánh cha, về những thách đố trong cuộc sống của họ và của Giáo hội trong thế giới tân tiến.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Sáng kiến “Bắc những nhịp cầu” này do Đại học Loyola của Dòng Tên ở Chicago, Hoa Kỳ với sự cộng tác của Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ châu Latinh, như thành phần của nỗ lực tiếp tục cổ võ của Đức Thánh cha về sự đồng hành, và chứng tỏ sự dấn thân của ngài trong việc lắng nghe trực tiếp các tiếng nói trong Giáo hội Công giáo.

Cuộc đối thoại vào ngày thứ Ba, 26 tháng Chín tới đây dự kiến sẽ kéo dài 75 phút, theo kiểu các cuộc đối thoại trực tiếp ngài đã thực hiện với các sinh viên ở Mỹ châu, hồi tháng Hai năm ngoái, với các sinh viên ở Phi châu hồi tháng Mười Một năm ngoái.

Giáo sư Peter Jones, quyền Khoa trưởng Học viện mục vụ của Đại học Loyola ở Chicago, nói rằng: “Khi cộng tác với các đại học, giáo sư và sinh viên ở Mỹ châu Latinh, rồi Phi châu, và nay với Nam Á, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm những tiếng nói của người trẻ ở các nơi, lắng nghe và học hỏi từ họ để nới rộng tiếng nói và viễn tượng của họ”.

Trong cuộc gặp gỡ, bốn nhóm mỗi nhóm 3 sinh viên sẽ được trao đổi từ 15 đến 20 phút với Đức Thánh cha, về các vấn đề khác nhau, được trực tiếp truyền đi với phần dịch bằng các ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha và Hindi. Các tham dự viên hiện nay là các sinh viên đăng ký tại các trường Cao đẳng Công giáo, trong đó có Trung tâm Nghiên cứu Loyola Hall và Linh đạo ở Lahore-Pakistan, Đại học Chúa Kitô ở Bangaluru-Ấn Độ, Học viện Xavie ở Kathmandu-Népal, Học viện thánh Stêphanô ở Delhi-Ấn Độ, Học viện Loyola ở Chennai-Ấn Độ, và Đại học thánh Giuse ở Bengaluru-Ấn Độ.

(ncroline.org 1-9-2023)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail