Đức Thánh cha kêu gọi cha sở giáo xứ tại Gaza bảo vệ các trẻ em

Raid israeliano sul nord di Gaza | AFP or licensors

Cha Gabriel Romanelli, cha sở giáo xứ Thánh Gia duy nhất ở Gaza, cho biết Đức Thánh cha Phanxicô đã gọi điện cho cha lần thứ tư, vài phút trước khi lệnh tối hậu do quân đội Israel đưa ra yêu cầu một triệu 100.000 dân cư tại miền Bắc Gaza phải di tản về miền Nam, trong vòng 24 tiếng đồng hồ, trước khi Israel tấn công vào miền này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cha Romanelli còn bị kẹt ở Bethlehem, không thể trở về nhiệm sở Gaza. Cha lo âu vì tại giáo xứ, có 150 người tị nạn tại đó. Cha cho biết Đức Thánh cha cũng rất lo lắng vì những gì đang xảy ra tại Gaza và ngài hy vọng có khoảng trống cho một sự tạm ngưng dội bom để mở ra những hành lang nhân đạo cho hàng ngàn người đang bị khốn cùng trong lúc này.

Trong số các trẻ em tị nạn tại giáo xứ ở Gaza, có các em Kitô cũng như Hồi giáo, những người khuyết tật và bị thương được các nữ tu của Mẹ Têrêsa Calcutta giúp đỡ săn sóc.

Israel tố giác Hamas tàn ác đã giết hại 40 trẻ em Do thái trong một Kibbutz, nhưng với các cuộc dội bom mới đây, đã có 70 trẻ em Palestine bị thiệt mạng. Tổ chức Unicef của Liên Hiệp Quốc tố giác thảm trạng này và kêu gọi Israel ngưng dội bom.

Hàng trăm người Palestine đã rời gọi miền bắc Gaza, nhưng còn hàng trăm ngàn người khác còn bị kẹt tại đây. Các tổ chức của Liên Hiệp Quốc tố giác tình trạng vô nhân đạo mà dân Palestine phải chịu: hơn 2.000 bệnh nhân ở một nhà thương ở Gaza không biết đi đâu nên họ ở lại, vì ra đi thì cũng chết, ở lại cũng chết!

(Vatican News 14-10-2023)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail