Đức Thánh cha đến thăm và gặp gỡ các linh mục ở ngoại ô Roma

Lúc 4 giờ chiều, ngày 28 tháng Chín vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tới giáo xứ Đức Mẹ Sức Khỏe (Santa Maria della Salute) để gặp gỡ và trao đổi với 35 linh mục trong giáo hạt thứ 34 thuộc Giáo phận Roma.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đây là khu vực ngoại ô phía tây của Roma, cách Vatican khoảng 6 cây số, và có nhiều vấn đề xã hội, đặc biệt nơi giới trẻ, và gần đây báo chí nói đến những vụ, như cô Michelle Maria Causo, 17 tuổi, bị một người đồng lứa tuổi dùng dao đâm chết, và bà Rosella Nappini, y tá 52 tuổi, bị người “chồng” cũ không cưới sát hại ở khu vực Premavalle.

Đến nơi vào lúc 4 giờ, Đức Thánh cha đã được Đức Tổng giám mục Baldo Reina, Phó Giám quản Roma, cùng với cha xứ và cha phó giáo xứ Đức Mẹ Sức Khỏe đón tiếp. Ngài đã trao đổi với các linh mục thuộc giáo hạt trong gần hai tiếng đồng hồ về các vấn đề mục vụ ở địa phương, trong tinh thần huynh đệ. Tòa Giám quản Roma cho biết Đức Thánh cha chọn khu vực này để viếng thăm vì những vụ trầm trọng xảy ra trong thời gian gần đây.

Khác với những năm đầu, từ vài năm nay, vì đi lại khó khăn, Đức Thánh cha không còn viếng thăm các giáo xứ ở Roma nữa, và nay ngài đến giáo xứ này để gặp gỡ các linh mục trong hạt.

(Vatican News 29-9-2023)