Đức Thánh cha cầu nguyện cho các nạn nhân bị khủng bố khi đang tham dự thánh lễ tại Philippines

Photo: Vatican News

Trong phần chào thăm và kêu gọi sau khi chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin với khoảng 1.000 tín hữu hành hương tại Quảng trường thánh Phêrô, trưa Chúa nhật, ngày 03 tháng Mười Hai vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã bày tỏ đau buồn và cảm thông vì những gì xảy ra sáng Chúa nhật, ngày 03 tháng Mười Hai này tại một Hội trường của Đại học công lập ở Marawi, thuộc đảo Mindanao, miền nam Philippines khiến cho 4 người thiệt mạng và 42 người bị thương.


Duy An | RVA

Đức Thánh cha nói: “Tôi chân thành chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại Philippines sáng nay. Tôi bày tỏ tâm tình gần gũi, chia sẻ với các gia đình các nạn nhân, người dân tại đảo Mindanao vốn đã chịu quá nhiều đau khổ”.

Vụ khủng bố xảy ra trong lúc các tín hữu Công giáo đang tham dự thánh lễ Chúa nhật, trong đó có các giáo sư và sinh viên. Đài BBC nhắc lại rằng vụ khủng bố này xảy ra tại một thành phố trong quá khứ đã xảy ra trận chiến kéo dài năm tháng giữa quân đội chính phủ Philippines và các dân quân liên kết với Nhà nước Hồi giáo.