Một nhóm tín đồ Ấn giáo cực đoan tấn công các Kitô hữu khi họ đang cầu nguyện

Photo: asianews.it

Một nhóm tín đồ Ấn giáo cực đoan võ trang đã tấn công các tín hữu Tin lành, trong lúc họ cầu nguyện tại khu vực thủ đô New Delhi, hôm Chúa nhật, ngày 20 tháng Tám vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Lúc 10 giờ 45 sáng ngày 20 tháng Tám, hơn bốn mươi người thuộc nhóm Ấn giáo Hinduvta, võ trang gươm, gậy gộc và dùi cui đã tràn vào một phòng cầu nguyện Siyon Prathan Bhawan của các tín hữu Kitô ở Tahirpur, mạn đông thủ đô New Delhi, hô những khẩu hiệu xưng tụng thần Rama, đập phá các ảnh tượng Chúa Giêsu, phá hủy bàn thờ, trống và các dụng cụ âm nhạc, xé nhiều trang Kinh thánh. Sau đó, họ lôi vài nam tín hữu Kitô ra ngoài phòng để đánh đập. Trong khi thực hiện những hành động hung bạo ấy, họ hô những khẩu hiệu đòi biến Ấn Độ thành một quốc gia Ấn giáo, và tung hô thần Rama.

Mục sư Satpal Bhati kể với hãng tin Asia News rằng ngày 21 tháng Tám sau đó, trong lúc một số đại diện tín hữu đệ đơn tố giác với cảnh sát, thì một đám đông hơn ba trăm người thuộc các nhóm cực đoan như Rss, VHp và Bajraang Dal, tụ họp bên ngoài trụ sở cảnh sát, hô những khẩu hiệu tung hô thần Rama, để hăm dọa các tín hữu Kitô đang nại tới các lực lượng an ninh nhằm thưa kiện và đòi công lý, yêu cầu nhà chức trách trừng phạt những kẻ hành hung họ ngày hôm trước.

Mục sư cũng kể lại rằng hôm Chúa nhật, vừa khi họ bắt đầu cầu nguyện thì từ bên ngoài, nhóm cực đoan đã mở nhạc rất to để phá rối buổi cầu nguyện của các tín hữu, sau đó cuộc tấn công bắt đầu.

Cảnh sát đã nhận đơn kiện mà lập một hồ sơ chống những kẻ vô danh, chiếu theo các khoản hình luật của Ấn Độ về cố ý đả thương (323), vi phạm gia cư với mục đích hành hung (452), phá hoại nơi thờ phượng (295), làm xáo trộn buổi lễ tôn giáo (296), cố tình làm thương tổn tình cảm tôn giáo bằng lời nói, và hành động (298), tấn công hoặc dùng võ lực chống một phụ nữ (153A).

(Asia News 22-8-2023)

Tags