Lại thêm một linh mục bị bắt cóc tại Nigeria

Father Gabriel Ukeh was kidnapped from Nigeria's Archdiocese of Kaduna on June 9, 2024. | Credit: Catholic Archdiocese of Kaduna
Một linh mục lại bị bắt cóc tại Nigeria, bên Phi châu. Đó là linh mục Gabriel Ukeh, cha sở giáo xứ thánh Thomas, thuộc tỉnh Zango Kataf bang Kaduna, ở miền bắc nước này.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cha Ukeh bị một nhóm người võ trang bắt cóc tại nhà xứ, vào sáng sớm Chúa nhật, ngày 09 tháng Sáu vừa qua.

Tổng đại diện Giáo phận Kafanchan sở tại là cha Emmanuel Kazah Faweh, loan tin trên đây và nói với hãng tin Fides của Bộ Loan báo Tin mừng, rằng: “Chúng tôi cầu nguyện cho cha Ukeh sớm được trả tự do, đồng thời, lên án những vụ không ngừng bắt cóc với mục đích đòi tiền chuộc mạng các công dân vô tội và vô phương thế tự vệ, thuộc các cộng đoàn của chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu chính phủ tăng đường an ninh, trong lúc Lễ Hy Sinh, Sallah của Hồi giáo đang đến gần.

Ngoài ra, cha Tổng đại diện cũng kêu gọi dân chúng đừng có những hành vi bạo lực chống những kẻ cướp. Ngài nói: “Trong khi chúng tôi làm việc với các nhân viên an ninh để cha Ukeh được trả tự do mau lẹ, chúng tôi mời gọi tất cả mọi người đừng tự thi hành công lý một mình. Chúng tôi sẽ sử dụng mọi phương thế hợp pháp để bảo đảm cho cha Ukeh trở về an toàn với chúng ta.

(Fides 10-6-2024)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail