Hai linh mục bị bắt cóc ở Nigeria được trả tự do

Photo: setemargens.com
Hôm 31 tháng Năm vừa qua, hãng tin Fides của Bộ Loan báo Tin mừng đưa tin: hai linh mục bị bắt cóc tại Nigeria bên Phi Châu đã được trả tự do.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Linh mục thứ nhất được trả tự do trong ngày 23 tháng Năm là cha Basil Gbuzuo, bị bắt cóc ngày 15 tháng Năm, trên xa lộ Eke Nkpor-Obosi tại bang Anambra. Tiếp đến là cha Oliver Buba, thuộc Giáo phận Yola, bang Adamawa, bị bắt cóc đêm ngày 21 tháng Năm, tại nhà xứ thánh Rita và được trả tự do chín ngày sau đó, ngày 30 tháng Năm.

Đức cha Stephen Dami Mamza, Giám mục Giáo phận Yola sở tại nói rằng: “Nhân danh các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong giáo phận, tôi cám ơn và đánh giá cao tất cả mọi người thiện chí đã cầu nguyện và liên đới trong những lúc thử thách khó khăn này. Xin Chúa chúc lành và ban bình an cho anh chị em”.

Nạn bắt cóc người để đòi tiền chuộc mạng ngày càng trở thành một tội ác lan tràn ở Liên bang Nigeria, kể cả những vụ bắt cóc tập thể, mà nạn nhân thường là các học sinh sinh viên.

Giáo phận Yola không cho biết chi tiết và hoàn cảnh trả tự do cho hai linh mục.

Mới đây, bà Christian Aburime, trưởng ban thông tin của Văn phòng thống đốc bang Anambra, nói rằng: “Chính quyền sẽ không từ bỏ nỗ lực nào để đảm bảo cho tất cả những người đang bị giam giữ được trả tự do vô điều kiện và an toàn. Những kẻ phạm pháp sẽ bị trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật”.

(Fides, KAP 31-5-2024)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail