Đức Hồng y Tổng giám mục New York viếng thăm Trung Đông

Der New Yorker Erzbischof, Kardinal Timothy M. Dolan, am 14.4.2024 in Bethlehem | Vatican News

Từ ngày 12 tháng Tư vừa qua, Đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng giám mục Giáo phận New York ở Mỹ, đang viếng thăm Israel và Palestine, trong tư cách là Chủ tịch Hiệp hội từ thiện an sinh Công giáo Trung Đông và nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Sứ bộ Tòa Thánh tại Palestine, do Đức Giáo hoàng Piô XII.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tuy có những biến động với cuộc tấn công của Iran chống Israel, bằng các tên lửa và máy bay không người lái, trong đêm 13 rạng ngày 14 tháng Tư vừa qua, và phái đoàn Đức Hồng y phải trú ẩn, nhưng đoàn vẫn tiếp tục cho đến ngày 18 tháng Tư tới đây. Phái đoàn trọ ở Trung tâm Đức Bà của Tòa Thánh ở Jerusalem.

Trong một Video phổ biến từ Bethlehem, Đức Hồng y trấn an các thân hữu và tín hữu về sự bình an của phái đoàn và đoàn tiếp tục chương trình viếng thăm mục vụ.

Chúa nhật, ngày 14 tháng Tư vừa qua, Đức Hồng y Dolan đã cử hành thánh lễ tại cộng đoàn Công giáo La tinh ở Beit Jala, sau đó viếng thăm các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ ở thung lũng Cremesan, cầu nguyện tại Vương cung thánh đường Chúa Giáng Sinh ở Bethlehem, sau đó viếng thăm những người tị nạn tại thành này.

Từ khi được thành lập đến nay, Hiệp hội an sinh Công giáo Trung Đông (CNEWA) đã trợ giúp rất nhiều cho Giáo hội tại Thánh địa, trong lãnh vực giáo dục, từ thiện và sức khỏe, không phân biệt tôn giáo, như: Công giáo, Hồi giáo, Do thái và các tín hữu Kitô khác.

(Vatican News 15-4-2024)