Tổ chức Missio báo động: Kitô hữu Pakistan ngày càng bị đe dọa

© Kirche in Not

Tổ chức bác ái Công giáo Missio ở Áo báo động: các tín hữu Kitô tại Pakistan ngày càng bị đe dọa.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo, công bố hôm 13 tháng Mười Một vừa qua, nhân Ngày Thế giới các Kitô hữu bị bách hại, cử hành ngày 15 tháng Mười Một này, quen gọi là “Thứ Tư Đỏ”, cha Karl Wallner, Giám đốc Tổ chức Missio Áo nói rằng: “Tại Pakistan, các Kitô hữu nam nữ bị coi như những công dân hạng nhì. Họ không có cơ hội học lên cao và thường bị kết án vì luật bất công ‘chống phạm thượng Hồi giáo’.

Chỉ có gần 2% dân số Pakistan là tín hữu Kitô trong một nước đại đa số theo Hồi giáo. Các Kitô hữu ngày càng bị bạo lực và cưỡng bách phải trở lại Hồi giáo, bị nhà nước áp bức. Như tại Jaranwala ở miền đông bắc Pakistan, 25 nhà thờ và 400 gia cư của các tín hữu Kitô đã bị đốt phá hồi tháng Tám năm nay.

Từ vài năm nay, tổ chức Missio Áo hỗ trợ tổ chức tên là “Christian True Spirit”, Tinh thần Kitô đích thực, ở Pakistan, dấn thân bênh vực quyền của các tín hữu Kitô bị bách hại, đặc biệt bảo về các thiếu nữ và phụ nữ Kitô. Tổ chức này đại diện và bênh vực các Kitô hữu bị cáo và điệu ra tòa, cầu nguyện và tài trợ các anh chị em bị bách hại.

Nhân “Thứ Tư Đỏ”, Tổ chức bác ái quốc tế “Trợ giúp các tín hữu Kitô đau khổ” lưu ý dư luận về số phận 220 triệu Kitô hữu bị bách hại trên thế giới. Tại nhiều nước, nhân ngày “Thứ Tư Đỏ” này, các nhà thờ chính tòa, đan viện và đền đài, được chiếu đèn màu đỏ. Tại Áo, cả quốc hội, nhà thờ chính tòa thánh Stephano, và một số nhà thờ khác cũng được chiếu đèn màu đỏ bên ngoài nhà thờ và các bức tường.

(KAP 13-11-2023)