Chủ tịch Hội đồng Giám mục Slovakia lên án vụ mưu sát thủ tướng

Đức Tổng giám mục Bernard Bober | ke-arcidieceza.sk
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Slovakia, Đức cha Bernard Bober, Tổng giám mục thủ đô Bratislava, mạnh mẽ lên án vụ mưu sát Thủ tướng Robert Fico.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo, Đức Tổng giám mục Bober bày tỏ xúc động mạnh mẽ và cầu nguyện cho Thủ tướng Fico sớm bình phục. Ngài cũng nói rằng “Tôi lên án bạo lực, oán ghét và gây hấn, chỉ nuôi thêm sự ác và làm cho xã hội bị phân cực”.

Thủ tướng Robert Fico năm nay 59 tuổi. Dư luận cho rằng ông có xu hướng thân Nga và trong cuộc tranh cử gần đây, ông tuyên bố sẽ không cung cấp viên đạn nào cho Ucraina nhưng sẵn sàng đối với việc viện trợ nhân đạo cho nhân dân nước này.

Rất đông các chính phủ Âu châu đã lên án vụ mưu sát. Chủ tịch Hội đồng Âu châu, ông Charles Michel, cũng nói rằng: “Tôi bị sốc vì tin mưu sát này. Không gì có thể biện minh cho bạo lực và những vụ tấn công như vậy. Tôi nghĩ đến thủ tướng và gia đình ông”. Các lãnh tụ Âu châu cũng lên án như thế. Quốc hội Slovakia đã ngưng ngay cuộc họp. Bà Tổng thống Zuzana Caputova cũng mạnh mẽ lên án và nói rằng: “Tôi cầu chúc Thủ tướng Robert Fico thật nhiều sức mạnh trong lúc nguy kịch này để phục hồi sau cuộc tấn công”.

(Vatican News 15-5-2024)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail