Các sinh hoạt của Thượng Hội đồng Giám mục XVI

Thursday's press briefing at the Holy See Press Office | Vatican News

Thứ Bảy, ngày 28 tháng Mười năm 2023, ban sáng lúc 9 giờ, Thượng Hội đồng Giám mục Kỳ thứ XVI sẽ nhóm phiên khoáng đại thứ 21, để nghe đọc Tường trình đúc kết Công nghị hiện nay.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Sau đó, lúc 4 giờ chiều, các tham dự tái nhóm để bỏ phiếu chấp thuận văn kiện này, rồi hát kinh Te Deum tạ ơn Chúa.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 26 tháng Mười vừa qua, ông Paolo Ruffini, Trưởng ban Thông tin của Thượng Hội đồng Giám mục cho biết Bản tường trình đúc kết chỉ vào khoảng 40 trang, là một văn kiện tạm thời, chuyển tiếp, như một thứ tài liệu làm việc cho khóa họp thứ hai, vào tháng Mười năm tới. Văn kiện được bỏ phiếu vào cuối khóa họp năm tới mới được coi là đúc kết Thượng Hội đồng Giám mục, và sau đó, văn kiện này mới được đệ lên Đức Thánh cha.

Văn kiện được thông qua chiều ngày thứ Bảy, 28 tháng Mười này chỉ có mục đích chính là “giúp chúng ta hiểu chúng ta đang ở đây, ghi nhớ những gì đã nói trong những tuần lễ phân định vừa qua, và tái khởi động, trong một tiến trình vòng tròn, một hành trình đã bắt đầu hồi đầu Thượng Hội đồng này và sẽ kết thúc vào tháng Mười năm 2024.

Trả lời câu hỏi của giới báo chí, ông Ruffini cho biết các tham dự viên khóa họp năm nay, cũng sẽ tham dự khóa họp năm tới.

(Vatican News 26-10-2023)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail