Bộ trưởng du lịch của Israel kêu gọi du khách đến thăm

Tourism minister Haim Katz | Chaim Goldberg/Flash90

Bộ trưởng du lịch của Israel, Haim Katz, kêu gọi các du khách du lịch đến viếng thăm và hành hương tại Israel.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Ông Haim Katz đưa ra lời kêu gọi trên đây với hội nghị các cơ quan truyền thông Kitô, nhóm tại thành phố Nashville, bang Tennessee, hôm 22 tháng Hai vừa qua. Ông nói: “Hầu hết các khu vực du lịch của Israel không bị thương tổn vì chiến tranh và hoàn toàn an ninh”.

Ông Katz cám ơn các tín hữu Kitô vì đã hỗ trợ và liên đới với Israel, sau vụ tấn công khủng bố của lực lượng Hamas, ngày 07 tháng Mười năm ngoái và mời gọi các Kitô hữu trên thế giới: “Hãy là những vị đại sứ của Israel bằng lời nói và việc làm”.

Trong cuộc viếng thăm tại Mỹ, Bộ trưởng Haim Katz sẽ gặp gỡ những người tổ chức du lịch và hành hương, các công ty kinh doanh và cơ quan truyền thông, trong đó có đài truyền hình lớn nhất của Tin lành Mỹ, là Đài truyền hình Chúa Ba Ngôi, TBN (Trinity Broadcasting Network).

Theo thống kê hiện nay, có khoảng ba triệu du khách đến Israel trong năm ngoái, trong số này một nửa là các tín hữu Kitô. Trước khi xảy ra cuộc chiến tranh hiện nay ở Trung Đông, Bộ du lịch hy vọng số du khách lên tới ba triệu 900.000 người trong năm ngoái, nhưng vì chiến tranh tiếp diễn từ ngày 07 tháng Mười, số du khách giảm sút trầm trọng: thay vì 900.000 người, chỉ có 180.000 người đến Israel trong quý thứ tư của năm ngoái. Hồi năm 2019, số du khách tại Israel lên tới con số kỷ lục là 4,5 triệu người. Năm nước có số du khách và tín hữu hành hương đến Israel nhiều nhất, là Mỹ, Pháp, Anh, Nga và Đức.

(KAP 22-2-2024)

Tags