Chính phủ Nga ca ngợi Đức Giáo hoàng

Russian Presidential Spokesman Dmitry Peskov | © Sergey Bobylev/TASS Host Photo Agency

Chính phủ Nga bênh vực Đức Giáo hoàng trong vụ tranh luận về những lời của ngài nói với giới trẻ Công giáo Nga và những phản ứng tiêu cực từ phía Ucraina.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm 29 tháng Tám, Phát ngôn viên của điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói rằng: “Đây không phải là lần đầu tiên những người Ucraina phê bình Đức Giáo hoàng Phanxicô vì những khát vọng của ngài cho nước Nga. Trước đó, Kiev đã bác bỏ những đề nghị làm trung gian của Đức Giáo hoàng để đạt tới hòa bình tại Ucraina”.

Hãng tin TASS của nhà nước Nga, truyền đi lời tuyên bố này, viết thêm rằng “người phát ngôn Peskov của Tổng thống Vladimir Putin đã đón nhận thông điệp tích cực của Đức Giáo hoàng Phanxicô” và nói: “Đức Giáo hoàng biết lịch sử Nga, và điều này rất tích cực. Đó thực là điều sâu sắc, có căn cội sâu xa. Gia sản này phải liên tục thông truyền cho những người trẻ của chúng ta và phải được nhớ đến”.

Hãng tin Ansa của Ý cũng đưa tin, ngày 29 tháng Tám rằng: Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, nói rằng “cuộc đối thoại giữa Mascơva và Vatican về Ucraina vẫn tiếp tục. Tương quan giữa Nga và Tòa Thánh thấm đượm một “lối tiếp cận tôn trọng nhau và xây dựng. Mascơva đánh giá cao đường lối quân bình của Vatican về cuộc xung đột tại Ucraina và những cố gắng của Tòa Thánh cũng như của Đức Giáo hoàng Phanxicô, người đã đích thân tìm kiếm một giải pháp ôn hòa và rất tiếc chế độ Kiev bác bỏ giải pháp này”.

(Ansa 29-8-2023)

Tags