Các giám mục Mỹ phân phối kết quả lạc quyên

Photo: Shutterstock

Hôm 20 tháng Bảy vừa qua, các giám mục Mỹ đã thông báo việc tài trợ các dự án nhờ kết quả bốn cuộc lạc quyên tại các giáo phận toàn quốc.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức cha James Wall, Giám mục Giáo phận Gallup, bang Tân Mexico, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ về các cuộc lạc quyên toàn quốc, trong thư thông báo việc phân phối kết quả các cuộc lạc quyên, viết rằng “Thánh Phaolô đã viết khi một tín hữu Kitô đau khổ, thì mọi Kitô hữu đều khổ đau, vì tất cả chúng ta đều là một thân mình của Chúa Kitô. Sự hiệp nhất ấy là con tim của các cuộc lạc quyên này. Chúng mang lại niềm tin, hy vọng và yêu thương đối với những người ở trong tình cảnh tuyệt vọng, thường xảy ra ở một số nơi xa xăm và cam go nhất trên thế giới, và các nạn nhân các thảm hoạ tại đất nước chúng ta”.

Giáo hội Công giáo Mỹ hàng năm vẫn tổ chức một số cuộc lạc quyên, như giúp Giáo hội Trung và Đông Âu, Giáo hội tại Mỹ châu Latinh, Quỹ liên đới với Giáo hội tại Phi châu và sau cùng năm ngoái, có Quỹ các giám mục giúp thảm họa cấp thiết năm 2022.

Có 34 dự án tại Phi châu được tài trợ với một triệu 100 Mỹ kim, nhắm nâng đỡ Giáo hội tại Đại lục này trong đó có nhiều nơi ngày càng phải đương đầu với tình trạng chính trị bất an, bách hại tôn giáo và nạn nghèo cao độ.

Có 24.300 Mỹ kim được dùng để tài trợ việc huấn luyện những tín hữu Công giáo trẻ người Ethiopia để họ trở thành những người kiến tạo cộng đồng hòa bình giữa những xung đột bạo lực.

Giáo phận Venice bang Florida ở Mỹ được giúp một triệu 400.000 Mỹ kim để phục hồi sau cuồng phong, gây nhiều thiệt hại. Đặc biệt, có 13 giáo xứ phục vụ các cộng đoàn nghèo ở miền tây nam giáo phận này bị thiệt hại nặng vì thiên tai cuồng phong.

Đông Âu được trợ giúp với năm triệu Mỹ kim, trong đó có một triệu 500.000 Mỹ kim để trợ giúp nhân đạo cho Ucraina. Giáo phận Karaganda ở Cộng hòa Kazakhstan được giúp 9.000 Mỹ kim cho công cuộc loan báo Tin mừng.

Tại Mỹ châu Latinh có hai triệu 600.000 Mỹ kim được tài trợ cho 122 dự án nhắm huấn luyện loan báo Tin mừng và cứu trợ nhân đạo.

(CNA 21-7-2023)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail