Một thiếu nữ vô thần ở Mỹ ủng hộ phá thai, trở lại Công giáo

Kristin Turner @KristinForLife

Một thiếu nữ vô thần, 21 tuổi ở Mỹ, từng ủng hộ phá thai, đã trở thành người dấn thân bênh vực sự sống và muốn trở lại Công giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đó là cô Kristin Turner, sống tại miền bắc bang California. Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình mới đây của Đài truyền hình “Lời Vĩnh Cửu” (EWTN), hãng tin Công giáo CNA ở Mỹ truyền đi ngày 24 tháng Sáu vừa qua, cho biết cô đã từng bị thầy giáo ở trường trung học lạm dụng tính dục và mang thai, sau đó cô đã phá thai và dấn thân bênh vực, cổ võ phá thai. Cô từng phát biểu trong các sinh hoạt về vấn đề này và giải thích “Tại sao phá thai là điều tốt cho xã hội”.

Nhưng sau khi tìm hiểu hơn về phá thai, cô Kristin Turner đã xét lại lập trường phò phá thai của mình và trở thành người bênh vực sự sống. Cô nói: “Tôi nhận thấy hành vi bạo lực này chống lại bản thân tôi cũng giống như bạo lực chống lại một thai nhi chưa sinh ra, thai nhi không được coi là người, và cơ thể của thai nhi ấy không được tôn trọng, nên có thể phá đi”.

Với ý thức đó, Kristin thấy mình phải làm cái gì, nhưng “trong tư cách là một người bênh vực nữ quyền và là một người cấp tiến, tôi nghĩ không có chỗ cho tôi trong phòng trào phò sự sống”.

Dầu vậy, cô quyết định bắt đầu bênh vực sự sống: “Trước tiên tôi gia nhập nhóm phò sinh ở đại học xá nơi tôi học, rồi thành lập một tổ chức riêng tên là “Take Feminism Back”, Đưa nữ quyền trở lại, để giúp các phụ nữ mang thai và những người túng thiếu, thăng tiến thay đổi xã hội từ từ, bao gồm mọi người từ lòng mẹ đến nấm mộ”.

Từ hai năm nay (2021), Kristin Turner làm Giám đốc truyền thông của tổ chức nổi đứng lên chống phá thai (Progressive Anti-Abortion Uprising, PÂu ChâuU), với sứ mạng “thực thi công bằng xã hội chính trị cho các thai nhi trước khi sinh ra, qua những cố gắng động viên những người dấn thân chống phá thai qua những hoạt động trực tiếp phá thai, giúp họ thấy rõ thực chất phá thai”.

Trong những hoạt động này, Kristin Turner cảm thấy bị Giáo hội Công giáo thu hút. Cô kể: “Chính qua những hoạt động ấy và thấy một hành động hy sinh có thể hữu ích thế nào và một hành vi hy sinh có thể có sức biến đổi mà tôi cảm thấy thu hút vào Giáo hội, và chỉ nhìn sự hy sinh của Chúa Giêsu và điều Chúa muốn làm để nhân bản hóa, giúp cứu vớt mạng sống chúng ta”.

Kristin nhắc đến nhiều tín hữu Công giáo dấn thân trong phong trào phò sinh, họ nói với cô về Giáo hội.

Trong một Twitter truyền đi ngày 29 tháng Năm vừa qua, cô viết: “Có một lỗ hổng Chúa tạo ra trong con tim tôi. Tôi đã có gắng lấp đầy bằng mọi sự dưới ánh sáng mặt trời nhưng không thể được. Tôi rất cần Ngài như Ngài cần tôi”.

(CNA 24-6-2023)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail