Hơn 28.600 bạn trẻ Công giáo Mỹ tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ

Photo: lisboa2023.org

Phái đoàn giới trẻ Công giáo Mỹ thuộc vào số năm đoàn đông đảo nhất tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ sắp tới tại Lisboa, Bồ Đào Nha, từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Theo thông cáo của các giám mục Mỹ, tổng số các bạn trẻ Công giáo nước này đến Lisboa là 28.600 người, họ thuộc 1.300 nhóm, tức là đông gấp đôi so với các bạn trẻ người Mỹ tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ hồi tháng Giêng năm 2019 ở Panama. Phần lớn là những người trẻ từ 18 đến 25 tuổi.

Ngày Quốc tế Giới trẻ trước đó hồi năm 2016 ở Cracovia, có hơn 40.000 bạn trẻ Công giáo Mỹ đăng ký tham dự.

Ngày Quốc tế Giới trẻ tới đây có hơn 60 giám mục Mỹ cùng đi với các đoàn giới trẻ, trong đó có Đức cha Robert Barron, một nhà giảng thuyết nổi tiếng, Giám mục giáo phận Winona-Rochester, đồng thời cũng là Chủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ về giáo dân, hôn nhân, đời sống gia đình và giới trẻ.

Đức cha nói: “Đất nước chúng ta rất chờ đợi cuộc hành hương này. Đây thực là một cơ hội tuyệt vời cho người trẻ có một cuộc gặp gỡ ý nghĩa với Chúa Giêsu Kitô, cùng với Giáo hội hoàn vũ. Đây cũng là một thời điểm khi Đức Thánh cha và các vị lãnh đạo Giáo hội có cơ hội lắng nghe những người trẻ hiện diện, giảng dạy và huấn luyện họ trong Tin mừng, và sau cùng sai họ đi theo ơn gọi và sứ mạng của họ trong thế giới”.

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đến gặp giới trẻ ở Lisboa, từ ngày 02 tháng Tám, và ngày 03 tháng Tám, ngài sẽ hiện diện trong nghi thức chào đón. Chiều thứ Sáu, ngày 04 tháng Tám, Đức Thánh cha sẽ chủ sự buổi đi đàng Thánh giá và cũng giải tội cho một số người trẻ tại Công viên hòa giải Vasco da Gama.

Đức Thánh cha sẽ chủ sự buổi canh thức tối thứ Bảy, ngày 05 tháng Tám và đọc kinh Mân côi với các bạn trẻ đau yếu ở Đền thánh Đức Mẹ Fatima. Sau cùng là thánh lễ bế mạc sáng Chúa nhật, ngày 06 tháng Tám.

Các bạn trẻ người Mỹ sẽ tá túc trong các giáo xứ, các khu cắm trại, gia cư, và khách sạn quanh khu vực Lisboa, theo thông cáo của Hội đồng Giám mục. Các bạn trẻ được mời tham dự các buổi học giáo lý do 35 giám mục Mỹ đảm trách. Họ sẽ tập họp tại Công viên Quinta das Conchas lúc 7 giờ chiều, ngày 02 tháng Tám để tham dự một sinh hoạt gồm các chứng từ, âm nhạc và Chầu Thánh Thể. Đức cha Barron sẽ nói chuyện tại buổi gặp gỡ này và Đức cha Edward Burns, Giám mục Giáo phận Dallas sẽ chủ sự buổi chầu Mình Thánh Chúa.

(www.ncregister.com 24-7-2023)

Tags

Comments

Sr. Marcellino… (not verified), Jul 28 2023 - 8:37am
Thank you cha Đức Anh đã cho chúng con tin tức này, tuyệt vời quá.
Sr. Marcellino… (not verified), Jul 28 2023 - 8:38am
Thank you cha Đức Anh đã cho chúng con tin tức này, tuyệt vời quá.

Trực tiếp

Livesteam thumbnail