Đức Thánh cha sẽ gặp một số di dân tại Pháp

Image by Julian Hacker from Pixabay
Trong cuộc viếng thăm tại thành phố Marseille bên Pháp, vào cuối tuần này, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ gặp một số người nhập cư đến Pháp, qua đường Briançon ở núi Alps, giáp giới với nước Ý.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Hồng y Jean-Marc Aveline, Tổng giám mục Giáo phận Marseille, cho biết như trên, trong cuộc họp báo hôm Chúa nhật, ngày 17 tháng Chín vừa qua, để trình bày “Các cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”, khai diễn cùng ngày 17 tháng Chín và sẽ được Đức Thánh cha bế mạc ngày 23 tháng Chín này.

Đức Hồng y cho biết cuộc gặp gỡ những người di dân sẽ diễn ra chiều thứ Sáu, ngày 22 tháng Chín, khi Đức Thánh cha đến Đài tưởng niệm những người hàng hải và di dân chết trong biển, để mặc niệm. Trong dịp này, ngài cũng sẽ gặp các hiệp hội dấn thân cứu giúp những người di dân trên biển cả và trên vùng núi, đặc biệt là tại Briançon. Thị trấn này có khoảng 12.000 dân cư là nơi những người di dân từ Ý tìm cách lén vào Pháp, tránh thoát sự kiểm soát của cảnh sát Pháp. Họ tiến qua những con đường núi ở cao độ, nguy hiểm, để qua biên giới. Đó là con đường rất khó khăn vì nhiệt độ xuống rất thấp. Trong cuộc gặp gỡ, những người di dân đã trải qua con đường đó sẽ kể lại cho Đức Thánh cha hoàn cảnh sống khó khăn của họ.

(Sir 18-9-2023)

Trực tiếp

Livesteam thumbnail