Tổng giáo phận thủ đô Hàn Quốc hành hương Đền thánh Giacôbê và Fatima

Photo: FB/ 천주교 서울대교구 Archdiocese of Seoul

Tổng giáo phận Hán Thành (Seoul), thủ đô Hàn Quốc, thông báo sẽ tổ chức cuộc hành hương tại Đền thánh Giacôbê tông đồ, Santiago de Compostela, bên Tây Ban Nha, và Đền thánh Đức Mẹ Fatima, để cổ võ Ngày Quốc tế Giới trẻ sẽ tiến hành tại Hán Hành, vào năm 2027 tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thông cáo của Tòa Tổng giám mục Hán Thành cho biết: “Sau năm ngày hành hương tại Đền thánh Giacôbê, chúng tôi sẽ kính viếng Đền thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ Đào Nha, gặp gỡ và đối thoại với giới trẻ tại Giáo phận Leiria-Fatima ở địa phương. Chúng tôi mong có sự tham dự của giới trẻ của các giáo phận và cùng chia sẻ mùa hè với chúng tôi”.

Hồi cuối tháng Giêng vừa qua, Tổng giáo phận Hán Thành đã nhóm phiên họp đầu tiên của toán nghiên cứu sơ khởi để chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ 2027. Toán này gồm 40 người, trong đó có các giáo sĩ, tu sĩ và những người trẻ năng động, hiệp nhau để góp phần chuẩn bị tinh thần cũng như các ý kiến về việc chuẩn bị.

Hai biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ là thánh giá hành hương và ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân Roma, cũng đã từng được rước tới Santiago de Compostela trong hành trình qua các giáo phận ở Âu châu và Bồ Đào Nha, trước khi tới thủ đô Lisboa sau đó.

Hán Thành sẽ là thành phố thứ hai của Á châu được Đức Thánh cha chọn làm nơi tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ. Thành phố đầu tiên là Manila, Philippines, từ ngày 10 đến ngày 15 tháng Giêng năm 1995, với sự tham dự kỷ lục của hơn năm triệu người.

(Ecclesia.pt 12-2-2024)