Bế mạc Năm Thánh Têrêsa thành Lisieux

Photo: Sanctuaire Sainte Thérèse de Lisieux

Chúa nhật, ngày 07 tháng Giêng này, tại Lisieux bên Pháp, có buổi lễ và sinh hoạt Năm Thánh kỷ niệm 150 năm sinh nhật và 100 năm phong chân phước cho thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Tiến sĩ Hội thánh và là Bổn mạng các xứ truyền giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Năm Thánh này đã được Đức cha Jacques Habert, Giám mục Giáo phận Bayeux và Lisieux, khai mạc ngày 02 tháng Giêng năm ngoái, 2023.

Sau một năm tiến hành, lúc 10 giờ 30 sáng, thứ Bảy, ngày 06 tháng Giêng vừa qua, đã có thánh lễ trọng thể tại Vương cung thánh đường thánh Têrêsa ở Lisieux, miền tây Pháp, do Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, chủ sự. Và lúc 3 giờ chiều, sẽ có bài thuyết trình tựa đề “Hai dịp kỷ niệm kính thánh nữ Têrêsa cho Ngàn Năm mới”, do cha Francois-Marie Léthel, người Pháp (1948), Dòng Cát Minh nhặt phép, một trong những chuyên gia nổi bật về thần học và linh đạo của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng. Cha là giáo sư tại Học viện Giáo hoàng Teresianum ở Roma, đã từng được mời giảng tĩnh tâm cho Đức Thánh cha Biển Đức XVI và Giáo triều Roma hồi năm 2011.

Lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngày, có buổi cầu nguyện trước thánh tích của thánh Têrêsa trước khi hát kinh chiều trọng thể lúc 6 giờ, tại Đan viện Cát Minh Lisieux.

(therese-de-lisieux.catholique.fr)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail