Công bố chương trình viếng thăm của Đức Thánh cha tại Verona

Photo by Alberto Bigoni on Unsplash

Hôm 29 tháng Tư vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố chương trình viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại Giáo phận Verona, bắc Ý, vào Chúa nhật, ngày 19 tháng Năm tới đây, lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Verona cách Roma 412 cây số và giáo phận tại đây có 850.000 tín hữu Công giáo.

Đức Thánh cha sẽ đáp trực trăng từ Vatican lúc 6 giờ 30 để tới Verona, lúc 8 giờ sáng. Tại đây, sau khi được Đức cha Domenico Pompili, giám mục sở tại, cũng với các giới chức chính quyền tiếp đón, Đức Thánh cha sẽ tới ngay Vương cung thánh đường thánh Zeno để gặp gỡ các linh mục và những người nam nữ thánh hiến, vào lúc 8 giờ 30, trước khi đến Quảng trường thánh Zeno để gặp gỡ các trẻ em và người trẻ vào lúc 9 giờ 15, rồi đến hý trường Arena để gặp gỡ, trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ, các tham dự viên cuộc mít tinh lớn về hòa bình, vào lúc 10 giờ 15. Tiếp đến, Đức Thánh cha còn đến thăm nhà tù Montorio, dùng bữa trưa, lúc 1 giờ, với các tù nhân. Sau đó, lúc 2 giờ 30, Đức Thánh cha giã từ nhà tù để tới sân vận động Bentegodi để cử hành thánh lễ đồng tế tại đây, vào lúc 3 giờ chiều.

Sau thánh lễ, Đức Thánh cha sẽ đáp trực thăng từ sân vận động Bentegodi để trở về Vatican, dự kiến vào lúc 6 giờ 15 phút chiều.

Ngày 07 tháng Bảy sau đó, theo dự kiến, Đức Thánh cha sẽ trở lại miền bắc Ý để viếng thăm tại thành phố cảng Trieste.

Ngày 24 tháng Giêng vừa rồi, Đức cha Enrico Trevisi, Giám mục Giáo phận Trieste, thông báo với các tín hữu rằng: “Chúng ta vui mừng đón tiếp Đức Giáo hoàng Phanxicô vào Chúa nhật, ngày 07 tháng Bảy tới đây. Ngài sẽ đến Trieste để bế mạc Tuần lễ xã hội Công giáo lần thứ 50, gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị và cử hành thánh lễ tại Quảng trường Thống Nhất nước Ý. Chúng ta hãy chuẩn bị bằng lời cầu nguyện để đón tiếp ngài, để biến cố này là một thời điểm, trong đó chúng ta củng cố sự tham gia vào việc xây dựng cộng đoàn Giáo hội và dân sự của chúng ta. Chúng ta ở ‘ngoại ô’ của Ý, nghĩa là ở biên cương đưa chúng ta gặp gỡ các dân tộc và các nền văn hóa khác. Đây giống như thể một lời mời gọi hãy sẵn sàng thông truyền và làm chứng về sứ điệp hòa bình và công lý của Tin mừng mà Đức Giáo hoàng phổ biến trong nhiều trường hợp”.

Trong khóa họp hôm 22 tháng Giêng tiếp đó của Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Ý ở Roma, Đức cha Giuseppe Baturi, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Ý cũng đã cho biết Đức Thánh cha sẽ bế mạc Tuần lễ xã hội lần thứ 50 của Công giáo Ý.

(Sala Stampa, tổng hợp 29-4-2024)

Tags

Trực tiếp

Livesteam thumbnail