Xe bus hành hương Ba Lan bị tai nạn

Photo: Vatican News

Sáng sớm thứ Bảy mùng 06 tháng Tám vừa qua, một xe bus chở đoàn tín hữu từ Ba Lan sang hành hương tại Mễ Du, đã gặp tai nạn làm cho 12 người chết, trong đó có ba linh mục và sáu nữ tu. 34 tín hữu còn lại bị thương, trong đó có 19 người bị nặng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cuộc hành hương do Huynh đoàn thánh Giuse ở Czestochowa tổ chức.

Trên xa lộ A4, từ Jarek Bisaski đến Podvorec ở cây số 62, mạn đông bắc thành phố Zagreb, thủ đô Croát, khoảng 5 giờ 40 phút sáng, xe lao xuống một mương ở bên đường.

Thủ tướng Croát, ông Andrej Plenkovic, đã chia buồn với gia đình các nạn nhân và cho biết dịch vụ cứu cấp và y tế đã và đang làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ.

Sau tai nạn, Bộ trưởng y tế và thứ trưởng ngoại giao của Ba Lan đã sang Croát. Thủ tướng Ba Lan, ông Mateusz Marawiecki cũng chia buồn với gia đình các nạn nhân. Các giám mục liên hệ của các nạn nhân cũng như Đức Tổng giám mục Gądecki, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan đã chia buồn với các thân nhân, đồng thời mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật 07 tháng Tám vừa qua, Đức Thánh cha cũng chia buồn với các nạn nhân và nói rằng: “Tôi đau buồn khi hay tin tai nạn lưu thông xảy ra sáng thứ Bảy (06 tháng Tám) tại Croát: một số tín hữu hành hương người Ba Lan đi Mễ Du đã bị thiệt mạng và một số khác bị thương. Xin Đức Mẹ chuyển cầu cho tất cả và thân nhân của họ”.

Người ta chưa biết rõ lý do tai nạn, nhưng theo báo chí có thể là vì tài xế xe bus thiếp ngủ lúc đó.

(Kai, Sismografo 6-8-2022)

Add new comment

2 + 9 =